Một trong những xu hướng mà các bạn trẻ thường sử dụng trên các trang mạng xã hội là sử dụng tính năng hashtag. Nó có ý nghĩa mô tả nội dung, từ khóa về bài viết mà bạn đang post trên facebook, twitter… một cách ngắn gọn. Và các từ viết tắt bằng tiếng Anh sử dụng tính năng hashtag này rất nhiều. Một trong những từ đang là xu hướng trong năm 2019 là yolo, yolo là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua ý nghĩa của yolo nha.

Yolo là gì?

Yolo được sử dụng đầu tiên trên ứng dụng snapchat và nó có những ý nghĩa sau:

Yolo là viết tắt của cụm từ You only live once

Yolo có nghĩa là bạn chỉ sống một lần, bạn chỉ có 1 lần để sống… ý nghĩa chung muốn nói đến ở đây là cuộc sống không ai biết trước được ngày mai hay tương lai như thế nào. Vì vậy bạn hãy làm những điều mình muốn trong hôm nay, để mai sau không phải hối tiếc vì mình có thể không thể thực hiện những ước mơ đó.

Có nhiều ý kiến trái chiều về từ yolo này, có người xem đó là một câu nói, một phương châm sống tuyệt vời. Còn người khác lại xem đó là một suy nghĩ nông cạn, sống không biết đến ngày mai. Tùy suy nghĩ của mỗi người mà ý nghĩa của nó có thể khác nhau.

Yolo là một tính năng được liên kết trên snapchat

Yolo là một ứng dụng hỏi và trả lời ẩn danh liên kết với Snapchat như một cách để chia sẻ nhận xét và câu hỏi với người khác. Với Yolo, bạn có thể đăng bài trả lời nhận xét hoặc trả lời câu hỏi về câu chuyện Snapchat. Hoặc là chức năng cho phép bạn đính kèm một hình ảnh. Sản phẩm cuối cùng trông giống như một nhãn dán câu hỏi câu chuyện Instagram. Tuy nhiên, không giống như Instagram, Yolo ẩn tên người dùng khỏi các bài đăng.

Được tạo bởi một công ty nhỏ của Pháp có tên Popshow Inc, đây là một trong những ứng dụng đầu tiên được xây dựng bởi Snap Kit, một công cụ cho các công ty nhỏ hơn tham gia vào mạng của Snap. Mặc dù nó hoạt động với Snapchat nhưng nó không thuộc sở hữu hoặc liên kết với Snap.