Windows Hello là gì?

Windows Hello là công cụ bảo mật sinh trắc học của Microsoft sử dụng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay hoặc mã PIN để giúp bạn dễ dàng đăng nhập vào các thiết bị Windows 10 của mình. Đây là cách Windows Hello hoạt động và cách nó có thể cải thiện bảo mật tài khoản Microsoft của bạn.

Windows Hello là gì và nó hoạt động như thế nào?

Với Windows Hello, bạn có thể đăng nhập vào máy tính hoặc thiết bị Windows 10 khác nhanh hơn gấp ba lần so với sử dụng mật khẩu. Mặc dù bạn có thể tạo và giữ mã PIN làm bản sao lưu, Windows 10 có nhiều cách để nhận ra bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào hệ thống của bạn.

Windows Hello sử dụng sinh trắc học để xác định và xác thực người dùng. Sinh trắc học phân tích và đo lường các đặc điểm con người cụ thể, độc đáo như một cách cực kỳ an toàn để xác định ai đó. Ví dụ, thậm chí không có cặp song sinh giống hệt nhau chia sẻ dấu vân tay giống hệt nhau. Công nghệ Microsoft Hello sử dụng các định danh riêng biệt này để xác thực.

3 cách đăng nhập bằng Windows Hello gồm

  • Windows Hello Face: Sử dụng máy ảnh được cấu hình đặc biệt để xác thực và mở khóa các thiết bị Windows. 
  • Windows Hello Fingerprint: Quét dấu vân tay của bạn. 
  • Windows Hello PIN: Mật khẩu thay thế được gắn với thiết bị.

Cách thiết lập Windows Hello Face

Nếu bạn muốn bảo mật ở mức cao nhất thì phương pháp đăng nhập bằng Windows Hello Face là cách an toàn nhất. 

Bước 1: Mở tính năng Windows Search và nhập cụm từ khóa set up face sign-in.

Cài đặt mật khẩu bằng khuôn mặt trên win 10
Cài đặt mật khẩu bằng khuôn mặt trên win 10

Bước 2: Chọn Windows Hello Face > Set up.

Cài đặt mật khẩu bằng Hello Face win 10

Bước 3: Chọn Get Started.

Bước 4: Nếu windows có thông báo mở camera trên máy tính hãy đồng ý, chắc chắn rằng khuôn mặt của bạn được căn giữa trong khung và hoàn thành thiết lập. Việc canh chỉnh khuôn mặt đúng vị trí sẽ giúp việc nhận dạng khuôn mặt, đăng nhập nhanh hơn.

Login win 10 bằng khuôn mặt
Login win 10 bằng khuôn mặt

Cách thiết lập Windows Hello Fingerprint

Tương tự như trên các thiết bị điện thoại thông minh, Microsoft đã áp dụng công nghệ nhận dạng dấu vân tay giúp việc đăng nhập dễ dàng hơn nhiều. Dưới đây là các cách thiết lập Windows Hello Fingerprint.

Bước 1: Tại khung tìm kiếm ứng dụng trên windows, nhập từ khóa Set up fingerprint sign-in.

Cài mật khẩu bằng dấu vân tay trên win 10
Cài mật khẩu bằng dấu vân tay trên win 10

Bước 2: Chọn Windows Hello Fingerprint -> Set up.

Bước 3: Chọn Get Started, lưu ý nếu bạn đã thiết lập mã PIN, bạn phải nhập mã này để tiếp tục thiết lập.

Bước 4: Quét ngón tay của bạn trên đầu đọc dấu vân tay và hoàn thành thiết lập. Có thể chọn bất kỳ ngón tay nào mà chúng ta cảm thấy dễ thao tác nhất.

Chọn bất kỳ ngón tay nào để  quét và thiết lập mật khẩu
Chọn bất kỳ ngón tay nào để quét và thiết lập mật khẩu

Cách thiết lập Windows Hello PIN

Mã PIN bạn tạo cung cấp tùy chọn đăng nhập sao lưu an toàn. Đây cũng là một tùy chọn an toàn và nhanh chóng nếu Windows Hello Face và Windows Hello Fingerprint không có sẵn trên máy tính.

Nhiều máy tính đời cũ, thường không có tính năng nhận dạng dấu vân tay hoặc face id thì nên chọn đăng nhập bằng mã PIN. Tuy đây là cách có độ bảo mật thấp nhưng vẫn an toàn hơn khi không sử dụng bất kỳ phương pháp đăng nhập nào.

Kết luận: Trên đây là những cách giúp bạn thiết lập và cài đặt 3 phương pháp đăng nhập Windows Hello. Tùy dòng máy tính, mức độ bảo mật mà ta có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trên nha.

Viết một bình luận