Top phần mềm diệt virus online tốt nhất hiện nay

Vi rút luôn là mối nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị kết nối internet khác. Hiện nay có nhiều loại virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp có thể đánh cắp thông tin cá nhân, dữ liệu quan trọng của nhiều người. Có nhiều ứng dụng diệt virus đã ra đời, giúp kiểm soát và bảo vệ máy tính như Kaspersky, Avast, BKAV… Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn kiểm tra một vài file đính kèm, URL website thì nên sử dụng cách diệt virus online để tiết kiệm thời gian.

Những ưu điểm khi quét virus trực tuyến 

  • Vì diệt virus online nên các ứng dụng diệt virus này được cập nhập thường xuyên,tất cả virus đều có thể dễ dàng tìm và diệt trừ được bằng ứng dụng đám mây.
  • Không cần mất thời gian cài đặt, chi phí mua các ứng dụng diệt virus với mức giá cao.
  • Thường xuyên cập nhập nhiều loại virus mới xuất hiện trên thế giới. 
  • Thích hợp với máy tính có cấu hình thấp, tiết kiệm thời gian kiểm tra sự an toàn của dữ liệu. 
  • Bảo mật thông tin dữ liệu người dùng, dữ liệu sau khi được kiểm tra sẽ được xóa hoàn toàn.
  • Dễ dàng chia sẻ kết quả quét và tìm kiếm kết quả trong quá khứ.

Có thể có nhiều công cụ hỗ trợ quét virus online, nhưng trong bài viết này chúng tôi liệt kê những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất gồm:

1 VirusTotal

Người dùng có thể tải một file cụ thể lên VirusTotal để quét nó bằng nhiều công cụ chống vi-rút khác nhau hoặc nhập địa chỉ trang web để VirusTotal quét toàn bộ trang để tìm các liên kết độc hại. Cũng được hỗ trợ là quét địa chỉ IP, tên miền.

Hỗ trợ các định dạng file ZIP và RAR có thể được tải lên nhưng kích thước tối đa chấp nhận được cho bất kỳ loại tệp nào là 550 MB.

cách diệt virus online Virus Total
cách diệt virus online Virus Total

Một tiện ích mở rộng trình duyệt cũng có sẵn cho người dùng Chrome, Firefox và Internet Explorer cho phép quét URL từ menu chuột phải và các file để kiểm tra virus trước khi tải xuống. Một tính năng khác ứng dụng scan virus online VirusTotal là nó hỗ trợ file đính kèm trên email, nghĩa là ta có thể đính kèm một file vào email và gửi nó đến địa chỉ scan@virustotal.com để quét nó.

Link ứng dụng: https://www.virustotal.com/gui/home/upload

2 MetaDefender Cloud

Meta Defender Cloud

MetaDefender Cloud (trước đây gọi là Metascan Online) là một ứng dụng cho phép các file lên tới 140 MB được tải lên và hơn 30 công cụ tìm, diệt vi-rút khác nhau. 

MetaDefender Cloud hỗ trợ các định dạng file 7Z, EXE và ZIP, nhưng bạn cũng có thể quét các file khác như hình ảnh, video và tài liệu. Ngoài việc tải tệp lên MetaDefender Cloud, nó cũng có thể quét theo địa chỉ IP, URL trang web.

Kết quả hiển thị nếu một dấu kiểm màu xanh lá cây tươi sáng được đặt bên cạnh mỗi công cụ chống vi-rút xác định tệp là an toàn và dấu đỏ có tên vi-rút nếu phát hiện là độc hại. Ngoài ra còn có tiện ích mở rộng OPSWAT File Security cho Chrome mà bạn có thể cài đặt để quét các bản tải xuống được thực hiện thông qua trình duyệt đó.

Link ứng dụng: https://metadefender.opswat.com/

3 Avira online 

Trình quét virút trực tuyến của Avira sử dụng cùng một công cụ chống vi-rút như chương trình Avira AntiVirus phổ biến để quét các tệp và URL đã gửi thông qua một biểu mẫu trực tuyến. Tối đa năm file không lớn hơn 50MB được tải lên mỗi lần quét virus online.

Link quét virus online: https://analysis.avira.com/en/submit

4 Jotti’s Malware Scan

Jotti's-Malware-Scan

Nhiều công cụ tích hợp chống vi-rút được sử dụng để quét tối đa năm file cùng một lúc (với giới hạn 100 MB cho mỗi tệp) được tải lên. Một danh sách kết quả được hiển thị giúp người dùng kiểm tra được file dữ liệu mình có thật sự an toàn không.

Link: https://virusscan.jotti.org/

5 Kaspersky VirusDesk

Kaspersky cũng có trình quét virus trực tuyến, hỗ trợ cả file và URL. Một file bạn tải lên trình quét vi-rút trực tuyến này có thể lớn tới 50 MB. Chỉ cần dán liên kết hoặc chọn biểu tượng đính kèm để tải lên một tập tin. Nhấn SCAN để bắt đầu quét vi-rút và kết quả được hiển thị trên cùng một trang.

Nếu mối đe dọa được phát hiện, Kaspersky VirusDesk sẽ nói “Các mối đe dọa được phát hiện trong <file>” và hiển thị tên mối đe dọa và các chi tiết khác. Nếu không, bạn sẽ thấy một thông báo “Không có mối đe dọa được phát hiện”.

Link ứng dụng: https://virusdesk.kaspersky.com/

6 FortiGuard Online Scanner

Sau khi bạn tải file lên, hãy nhập tên và địa chỉ email, trong trường hợp email mình có file đính kèm. Sau đó gửi file để xem xét, hãy đợi trang được làm mới và bạn sẽ thấy kết quả ở trên cùng. Các file được tải lên trình quét vi-rút trực tuyến này chỉ có thể lớn tới 1 MB.

Link truy cập ứng dụng: https://www.fortiguard.com/faq/onlinescanner

Kết luận: Trên đây là những ứng dụng hỗ trợ diệt virus online tốt nhất hiện nay, nếu chỉ cần kiểm tra file đính kèm trên email, dữ liệu có dung lượng nhỏ thì đây là những công cụ bạn nên sử dụng.

Viết một bình luận