Top phần mềm gõ bàn phím 10 ngón tốt nhất 2020

Thao tác gõ bàn phím khi sử dụng máy tính là việc mà ai cũng thực hiện. Tuy nhiên tốc độ gõ và số lượng ngón tay tham gia gõ phím thì không phải ai cũng như ai. Nếu bạn muốn luyện khả năng gõ bàn phím với 10 đầu ngón tay, hãy tham khảo các phần mềm dưới đây.

Top phần mềm gõ phím 10 ngón miễn phí 

Đây là những công cụ hoàn toàn miễn phí, sử dụng trên hệ điều hành windows như win 7, win 10. Phù hợp với nhiều độ tuổi, có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng.

Rapid Typing Tutor

Phần mềm luyện gõ bàn phím
Phần mềm luyện gõ bàn phím

Rapid Typing Tutor có một bàn phím ảo với các vùng nổi bật để bạn có thể học cách đặt ngón tay lên bàn phím. Phần mềm hỗ trợ tất cả các bố trí bàn phím nổi tiếng như QWERTY, AZERTY, QWERTZ, v.v.

Với nhiều bài học, trò chơi sẽ giúp mọi người và đặc biệt là trẻ nhỏ có thể tập trung hơn vào việc luyện tập khả năng đánh văn bản của mình. 

Từ cách đặt 10 ngón tay như thế nào cho đúng vị trí trên bàn phím, cách di chuyển và sử dụng toàn bộ không gian chữ cái, chữ số, các phím tắt đặt biệt sẽ được ứng dụng hướng dẫn chi tiết.

Link download: Rapid Typing Tutor

KeyBlaze Free Typing Tutor

Một chương trình tương tác để giúp người dùng nâng cao kỹ năng gõ bàn phím trong thời gian ngắn. Ứng dụng này thích hợp cho các nhà văn, thư ký, nhà tiếp thị và những người muốn tăng số lượng từ được gõ mỗi phút. 

Công cụ này hoạt động tốt trên hệ điều hành windows, Mac. Nhiều bài học với định dạng văn bản đa dạng gồm thơ, văn, văn bản… sẽ giúp chúng ta luyện tập thêm kỹ năng căn chỉnh văn bản của mình.

Link tải phần mềm: KeyBlaze Free Typing Tutor

Speed Type Online

Phần mềm học luyện gõ bàn phím
Phần mềm học luyện gõ bàn phím

Phần mềm có toàn bộ 17 bài luyện bàn phím từ cơ bản đến nâng cao. Những bài học này cho phép ta học tất cả các chữ cái trên bàn phím trước khi các kỹ năng của bạn được kiểm tra thông qua các đánh giá.

Người dùng có thể cài đặt số lượng từ, thời gian gõ văn bản phù hợp với bản thân. 

Lưu ý ứng dụng này chỉ thích hợp cho người mới bắt đầu nhưng không hữu ích cho người dùng cao cấp. Không những thế, ta cần phải đăng ký để truy cập hoặc lưu các bài học có sẵn.

Link ứng dụng: Speed Type Online

Typing Bolt

Ứng dụng áp dụng công nghệ AI, khả năng tìm hiểu cách sử dụng ngón tay trỏ của bạn. Nó là một công cụ thông minh nhân tạo nghiên cứu các kiểu gõ. Nó sử dụng nhiều thuật toán độc đáo để theo dõi cấp độ người dùng.

Đây là một trong những phần mềm gõ bàn phím 10 ngón tốt nhất, có giao diện người dùng tùy biến để ta có thể nhanh chóng gõ mà không cần nhìn vào bàn phím.

Chỉ cần xem biểu diễn đồ họa về hiệu suất gõ phím của mình, chúng ta có thể tìm hiểu và điều chỉnh khả năng sao cho phù hợp nhất.

Link ứng dụng: Typing Bolt

Typing Master

Bạn có thể tăng gấp đôi tốc độ gõ và cải thiện kỹ năng gõ bàn phím một cách thú vị bằng cách sử dụng Typing Master. 

Nó cung cấp hơn 10 giờ các bài tập tùy chỉnh để hướng dẫn chúng ta từng bước để sử dụng bàn phím chuyên nghiệp. Hay các trò chơi giúp sử dụng nhiều phím đặc biệt ít được dùng khi gõ văn bản.

Bàn phím trên màn hình được mã hóa màu giúp bạn nhanh chóng tìm hiểu các vị trí chính và hỗ trợ các kiểu phím như QWERTY, QWERTZ, AZERTY…

Link tải phần mềm: Typing Master

Top phần mềm luyện gõ bàn phím trực tuyến

TypingClub

Đây là ứng dụng trên nền web, chỉ cần kết nối internet là chúng ta có thể sử dụng và luyện tập khả năng gõ bàn phím máy tính. 

Có thể sử dụng các thiết bị di động để luyện tập kỹ năng đánh máy 10 ngón, nhiều phần thưởng như ngôi sao, huy hiệu cho bạn nếu đạt được những thành tích cao.

Một loạt các trải nghiệm từ các trò chơi, video và các thử thách luyện gõ bàn phím khác nhau làm cho việc học trở nên thú vị.

Link sử dụng ứng dụng: https://www.typingclub.com/

Typing.com

Ứng dụng luyện gõ bàn phím online
Ứng dụng luyện gõ bàn phím online

Phần mềm gõ miễn phí này theo dõi tiến trình theo thời gian. Bạn có thể cải thiện độ chính xác và tốc độ gõ của mình bằng cách chọn các bài kiểm tra gõ một phút, ba phút và năm phút do ứng dụng gõ phím trực tuyến này cung cấp.

typing.io

Đây không phải là phần luyện gõ bàn phím đơn thuần, nó hỗ trợ các lập trình viên gõ mã code giả lập nhưng giống như đang làm một dự án thực tế. 

Nó là công cụ hỗ trợ khả năng gõ mã code dành cho nhiều người mới làm quen với ngôn ngữ lập trình. Các bài học của Typing dựa trên mã nguồn mở, cho phép bạn thực hành nhập các chuỗi chính xuất hiện trong mã thực.

Ratatype

Tập gõ phím 10 ngón trực tuyến
Tập gõ phím 10 ngón trực tuyến

Ngoài chức năng hỗ trợ người dùng làm quen với cấu trúc bàn phím, cách sử dụng từng ngón tay để thao tác với bàn phím sao cho nhanh nhất. Nhiều bài học được sắp xếp khoa học, phù hợp với mọi độ tuổi.

Tính năng kiểm tra tốc độ gõ văn bản tính năng WPM ( số từ gõ được chính xác trong 1 phút). Tốc độ đánh máy trung bình là 40 WPM( 40 từ trên phút). 

Link sử dụng ứng dụng: https://www.ratatype.com/

Top phần mềm luyện gõ bàn phím trên Mac

ZenTypist

Bạn có thể tìm thấy phần mềm gõ bàn phím không chỉ cho PC mà còn cho Mac. Với ứng dụng ZenTypist, ta có thể học cách gõ trực tiếp qua điện thoại thông minh ngay cả khi đang di chuyển.

Nó giúp tập trung vào độ chính xác và cung cấp các cảnh báo lỗi rõ ràng.

Animal Typing Lite

Công cụ tập gõ phím trên mac
Công cụ tập gõ phím trên mac

Animal Typing Lite là một cách thú vị để học gõ phím cảm ứng với các thành viên gia đình của bạn ở tất cả các nhóm tuổi. Cung cấp các bố cục bàn phím khác nhau chẳng hạn như Workman, Qwertz (Đức / Thụy Sĩ), Dvorak, Qwerty (US / UK). Tích hợp macOS cho chế độ toàn màn hình và màn hình retina. 

Link ứng dụng Animal Typing Lite: https://apps.apple.com/us/app/animal-typing-lite/id896411742

Typing Fingers LT

Ứng dụng hỗ trợ kiểu bàn phím US / EN QWERTY. Nhiều bài học đánh máy tương tác giúp việc gõ bàn phím nhanh và hiệu quả cao hơn. 

Nó làm cho quá trịnh luyện gõ bàn phím thỏa mái, tương tác và áp dụng các công nghệ hiện đại, một phương pháp giảng dạy mới. Thiết kế đẹp và âm nhạc hài hòa tạo ra một bầu không khí tuyệt vời cho phép tất cả mọi người, kể cả trẻ em, cải thiện kỹ năng đánh máy của họ.

Phương pháp SYMETRIC giúp kích hoạt cả hai bán cầu não như nhau trong quá trình học và chơi trò chơi. Người dùng ánh xạ bàn phím đối xứng và các mẫu đối xứng được lặp đi lặp lại trong toàn bộ trò chơi.

Link ứng dụng: https://apps.apple.com/us/app/typing-fingers-lt/id577351581

Max Type Pro

Max Type Pro cung cấp một cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng đánh máy của bạn trong thời gian tối thiểu. Với các bài tập đánh máy cá nhân, bạn có thể học gõ trực tuyến một cách nhanh chóng và chính xác. Nó có giao diện nhiều người dùng, cung cấp quyền truy cập được bảo vệ bằng mật khẩu với các cài đặt tùy chỉnh.

Typing Trainer

Typing Trainer là những gì bạn cần để học đánh máy hiệu quả với các ứng dụng cảm ứng như smartphone. Nó cho phép ta tăng gấp đôi tốc độ của mình với các kỹ năng bàn phím cốt lõi chỉ trong vài giờ. Phần mềm gõ miễn phí tốt nhất này cũng bao gồm các module cho số, ký hiệu, xây dựng tốc độ…

Top phần mềm hỗ trợ gõ bàn phím trả phí 

Typesy Typing Software

Nó kết hợp các trò chơi, bài tập, hướng dẫn bằng video và theo dõi tiến trình để giúp phát triển và tăng thêm tốc độ và độ chính xác khi gõ các ký tự trên bàn phím. 

Bài học và bài tập dựa trên các trang web thông tin hàng đầu (ví dụ Wikipedia) nhưng cũng có thể được tạo thủ công, chia sẻ hoặc tùy chỉnh thêm để phù hợp với sở thích cá nhân.

Link ứng dụng: https://www.typesy.com/

Kaz Typing Tutor

Kaz Typing giúp người dùng nâng cao khả năng gõ bàn phím 10 ngón chỉ trong 90 phút. Tính năng mang tính cách mạng này được chứng minh một cách khoa học, sử dụng phương pháp cân bằng não để tăng cường khả năng học tập. 

Bằng cách sử dụng ba giác quan cụ thể là âm thanh, xúc giác và thị giác, phương pháp đã được chứng minh này áp dụng 11 từ trong 5 cụm từ dễ học. Cách này dạy cho não sử dụng đồng thời cả hai tay và đối xứng. 

Link Kaz Typing Tutor: https://kaz-type.com/

UltraKey Online

Nó được thiết kế để thích ứng với các nhu cầu khác nhau của người dùng, bao gồm độ tuổi, trình độ kỹ năng hiện tại và sở thích cá nhân. Người dùng có thể tùy chỉnh các chủ đề cho phù hợp với sở thích văn hóa hoặc tôn giáo, cũng như nghề nghiệp của họ.

Typing Instructor

Phần mềm luyện gõ bàn phím chuyên nghiệp
Phần mềm luyện gõ bàn phím chuyên nghiệp

Nó sử dụng các trò chơi kiểu arcade thú vị để hỗ trợ sinh viên ở mọi cấp độ kỹ năng: người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao. Thích hợp cho bàn phím có số và có ký hiệu, mọi lứa tuổi sẽ được hưởng lợi và thưởng thức trình xây dựng kỹ năng này. Những người đánh máy có thể hưởng lợi từ việc củng cố các kỹ năng bàn phím hiện có của họ.

Link sử dụng công cụ gõ phím Typing Instrutor: http://www.typinginstructorkids.com/

GS Typing Tutor

CS Typing Tutor được thiết kế để gõ bằng một tay. Người dùng có thể luyện và ghi nhớ bàn phím bằng cách sử dụng các tùy chọn bàn phím QWERTY hoặc Dvorak trái và Dvorak phải. Nó được khuyến khích cho mọi lứa tuổi và trẻ em cũng như người lớn có thể học cách gõ, ghi nhớ bàn phím hoặc phát triển tốc độ gõ của chúng.

Trên đây là những ứng dụng hỗ trợ tăng khả năng gõ bàn phím phù hợp cho mọi lứa tuổi. Có cả phần mềm miễn phí, thu phí và online, tùy mục đích, khả năng mà bạn hãy lựa chọn 1 công cụ thích hợp nhất.

Viết một bình luận