Top phần mềm đọc file DWG online tốt nhất

Để cho phép khả năng tương tác dữ liệu giữa AutoCAD và các chương trình khác, Autodesk, nhà sản xuất phần mềm CAD lớn nhất, đã phát triển AutoCAD DXF (định dạng trao đổi bản vẽ) giúp việc xem và chỉnh sửa file CAD linh hoạt hơn. Và dưới đây là top phần mềm hỗ trợ xem và đọc file DXF, DWG  tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Phần mềm DWG Trueview – Công cụ hỗ trợ đọc file CAD tốt nhất.

Top phần mềm xem file DWG online

Với những công cụ dưới đây, bạn sẽ không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính hoặc điện thoại vẫn xem và đọc được các file có định dạng phổ biến trên AutoCAD như DWG, DWF và DXF.

Autodesk A360

A360 có thể là trình xem file DWG, DXF tốt nhất trên thiết bị iPhone, iPad và Android. Nó được thiết kế bởi chính Autodesk. Nó hỗ trợ xem  2D và 3D trong một không gian làm việc trung tâm. Bạn có thể sử dụng nó để mở và xem DWG và hơn 50 định dạng CAD khác.

autodesk a360

Phần mềm đọc file DWG online giúp ta dễ dàng xem, đo lường, nhận xét và tương tác rất dễ dàng và hiệu quả. Dễ dàng cài đặt và sử dụng nó trên máy tính và thiết bị di động. Tuyệt vời cho cả công việc văn phòng và công việc thực địa, nó cho phép xem các file DWG từ ổ cứng máy tính hoặc dịch vụ đám mây, điều hướng các lớp, thu phóng, xoay và xoay bản vẽ. Một ưu điểm tuyệt vời khác của trình xem mô hình DXF này là tính năng cộng tác, cho phép bạn làm việc thuận tiện và an toàn với khách hàng hoặc đồng nghiệp của mình.

ProfiCAD

Xem file CAD online bằng ProfiCAD

Chỉ cần truy cập trang web, tải lên hoặc kéo file vào hộp và tải lên file DWG. Sau đó, hình ảnh sẽ được tải trực tiếp lên trang web, nơi bạn có thể nhấp để có được chế độ xem kích thước đầy đủ, sử dụng chuột để phóng to chi tiết và cũng có thể xuất file sang định dạng PDF.

Link ứng dụng: https://gallery.proficad.eu/tools/AutoCAD-Viewer.aspx

Sharecad

ShareCAD là một ứng dụng xem file CAD online khác, cho phép người dùng xem bản vẽ bằng các trình duyệt web có sẵn cho Windows, OS X, Linux, Android, iOS.

Nó không chỉ hỗ trợ các định dạng CAD như DWG, DXF, DWF, HPGL, PLT mà còn cho phép xem các định dạng file khác gồm:

  • Các định dạng vector: PDF, SVG, CGM, EMF, WMF.
  • Các định dạng 3D: STP, IGES, IGS, BREP, STL, SAT (ACIS), Parasolid (x_t, x_b), SolidWorks (sldprt).
  • Các định dạng raster: PNG, BMP, JPG, GIF, TIFF, TGA, CAL.
  • Các định dạng file nén : 7z, RAR, CAB, ZIP, BZIP, TAR.

Người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ: https://beta.sharecad.org/. Sau đó nhấn Select để chọn file AutoCAD mà mình muốn xem. Nhấn Send để hệ thống tự động cập nhập và đọc file DWG lên trình duyệt.

DAD, DXF, DWG Viewer for Drive

DAD, DXF, DWG Viewer for Drive là một Plugin hoạt động trên trình duyệt Chrome. Các định dạng sau được hỗ trợ: AutoCAD DWG, DXF, DWF, HPGL, PLT, SVG, CGM, EMF, WMF. Người dùng có thể tải file từ ứng dụng Google Drive hoặc trên ổ cứng máy tính. 

Tải plugin CAD, DXF, DWG Viewer for Drive 

Dwgfastview

Dwgfastview

DWG FastView là ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ xem file DWG bằng trình duyệt Web cho Mobile, Windows, MacOX, Iphone, Android…Ngoài ra nó còn hỗ trợ chuyển đổi các phiên bản AutoCAD, đo chiều dài / diện tích của bản vẽ 2D.

Bước 1: Để mở file DWG ta chỉ cần chọn Open Drawing ( mở file trên máy tính) hoặc My cloud (mở file trên ứng dụng đám mây). 

Bước 2: Chọn Select a Local File( Mình chọn mở file trên máy tính) để chọn file DWG cần xem online.

Bước 3: Nhiều trường hợp trình duyệt máy tính chặn flash player, ta click chuột như hình vẽ bên dưới để cho phép flash player hoạt động trên trình duyệt chrome nha. 

Loi-flash-player

Nhấn nút Quản lý để mở trình cài đặt flash player trên trình duyệt Chrome.

Cho phép Chrome chạy flash player

Sau đó nhấn F5 để tải lại trang sẽ khắc phục tình trạng lỗi flash player trên trình duyệt Chrome.

Bước 4: Khi bản vẽ CAD được mở lên, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ bản vẽ, đo kích thước các phần kết cấu, chuyển sang định dạng .PDF hay Export sang các định dạng khác. Còn thanh bên phải là các lớp Layer, Layout.

Giao diện ứng dụng Dwgfastview

Link ứng dụng: https://en.dwgfastview.com/cloud/windows/

Xem thêm: Cách chỉnh sửa file pdf

Dwgsee

Cách đọc file dwg online

Dwgsee hỗ trợ xem file DWG nhẹ và nhanh, được thiết kế để duyệt, xem, đo, đánh dấu, chỉnh sửa và in các tệp DWG / DXF / DWF. Hỗ trợ bản vẽ AutoCAD 2020 mới nhất.

Một vài tính năng chính trên Dwgsee

  • Tải nhanh và xem bản vẽ phóng to, thu nhỏ linh hoạt và Pan ngay lập tức.  Tốc độ có thể so sánh như AutoCAD.
  • Hỗ trợ xem file DWG trên windows, Mac và Android.
  • Đo lường, đánh dấu, chú thích dưới dạng file, layer hoặc xuất file dưới dạng PDF hoặc JPG.

Link ứng dụng: https://www.dwgsee.com/

Kết luận: Trên đây là những ứng dụng hỗ trợ đọc và xem file DWG online đơn giản, hỗ trợ nhiều tính năng và hoàn toàn miễn phí.

Viết một bình luận