[10+] Phần Mềm Copy Dữ Liệu Nhanh Và Thịnh Hành Nhất 2020

Thủ thuật sao chép và dán dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác hay từ ổ cứng máy tính sang các thiết bị ngoại vi như USB thì ai cũng thực hiện được. Nhưng di chuyển những file có cấu hình lớn khoảng từ vài GB trở lên thì thời gian và tốc độ copy rất chậm do cơ chế đặc thù của HĐH Windows.

Một số phần mềm hỗ trợ copy nhanh được nhiều người sử dụng dưới đây không chỉ giúp tăng tốc độ sao chép file có dung lượng lớn, mà bạn còn có thể nhận được các lợi ích khác như thông tin tốt hơn, sắp xếp thứ tự các bản sao, tạm dừng, bỏ qua và xử lý các file có vấn đề tốt hơn nhiều so với những gì Windows làm. Những cái tên nào sẽ được chúng tôi điểm danh dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Công cụ Teracopy

Teracopy - Phần mềm copy dữ liệu tốt nhất
Teracopy – Phần mềm copy dữ liệu tốt nhất

Teracopy là công cụ sao chép dữ liệu hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó bỏ qua các file và thư mục có vấn đề và sao chép file ở tốc độ tối đa có thể. Nó cũng sẽ cố gắng khôi phục các file bị lỗi và nếu không thể khôi phục được, nó sẽ chỉ bỏ qua file đó và chỉ copy những file an toàn.

Ngoài ra, nếu không có kết nối, ứng dụng sẽ đợi và kết nối lại. Nó cũng sẽ hiển thị các lỗi được phát hiện và chỉ cho phép xóa và truy xuất các file có vấn đề.

Teracopy cũng sẽ xác nhận về thao tác kéo và thả để ngăn các tệp vô tình di chuyển. Phần mềm sẽ giữ lịch sử của các thư mục được sử dụng gần đây và hiển thị các thư mục đang mở trong Explorer và các trình quản lý tệp khác.

Khi các tệp được sao chép, phần mềm sẽ xác thực các file để đảm bảo rằng chúng giống nhau bằng cách phân tích các giá trị băm của nguồn và file đích. CRC32, MD5, SHA-1, SHA-256, SHA-512, Panama… là một số thuật toán được hỗ trợ.

2. EaseUS Disk Copy

EaseUS Disk Copy là một công cụ tốt nhất khi sao chép các tập tin, chương trình này sẽ sao chép toàn bộ ổ đĩa trên máy tính và chuyển sang ổ đĩa khác.

Ứng dụng này rất hữu ích nếu bạn muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác. Nó thích hợp với người dùng thao tác dữ liệu có dung lượng cực lớn.

Một vài thông tin về phần mềm:

 • Ổ cứng được hỗ trợ: 16TB, có nghĩa là công cụ có thể sao chép toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng có dung lượng lên đến 16TB.
 • Tính năng thay đổi kích thước đĩa / phân vùng trong khi sao chép.
 • Tạo ổ đĩa khởi động WinPE.
 • Sao chép đĩa / phân vùng theo ngành.
 • Tương thích với Windows 10, 8, 8.1, 7, Vista, XP

Link tham khảo ứng dụng: EaseUS Disk Copy

3. Công cụ copy nhanh FastCopy

Phần mềm FastCopy
Phần mềm FastCopy

FastCopy là một phần mềm hỗ trợ copy dữ liệu mã nguồn mở. Nó là một tiện ích sao chép file và thư mục, dành cho phần mềm Windows 10 32 bit và 64 bit và cho tất cả các phiên bản Windows. Nó có một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dung lượng nhẹ và tương thích với hầu hết các phần mềm đang hoạt động trên windows khác.

4. UltraCopier

Nó là một trong số ít ứng dụng hỗ trợ sao chép file tốt nhất hiện có trên thị trường. Trường hợp USB bị ngắt kết nối thì quá trình copy dữ liệu vẫn tiếp tục thực hiện. Nó có thể được cấu hình để sử dụng một trong số rất nhiều công cụ sao chép của Google để đạt được hiệu quả và tốc độ. Nhiều thao tác sao chép cũng có thể được thực hiện, tính năng hàng đợi để thực hiện và các tác vụ cũng có thể được sắp xếp lại, tạm dừng và tiếp tục bất cứ lúc nào.

5. Copy Handler

Copy Handler - Phần mềm copy dữ liệu miễn phí
Copy Handler – Phần mềm copy dữ liệu miễn phí

Copy Handler có nhiều chức năng như tạm dừng, tiếp tục, khởi động lại và hủy bỏ. Nhiều tùy chọn cấu hình như tự động tiếp tục khi xảy ra lỗi, chức năng tự động tắt khi tác vụ kết thúc.

Người dùng cũng sẽ nhận được các thống kê chi tiết về hoạt động sao chép và di chuyển như tên file, số lượng và tổng thể, mức độ ưu tiên, tiến độ theo kích thước, kích thước bộ đệm, thời gian, trạng thái, tốc độ hiện tại và tốc độ trung bình. Ngoài ra, nó sẽ tiếp tục hoạt động sau khi khởi động lại hệ thống.

Link tải phần mềm Copy Handler

6. ExtremeCopy

Bạn sẽ có thể di chuyển và sao chép các tập tin với tốc độ rất nhanh. ExtremeCopy tích hợp vào Windows. Điều này sẽ cho phép sử dụng trực tiếp phần mềm như tính năng copy/paste. Khi người dùng thực hiện bất kỳ di chuyển, sao chép hoạt động, chương trình này sẽ tự động thực hiện. Các chức năng khác như tạm dừng bỏ qua, tiếp tục các hoạt động bị gián đoạn, quản lý lỗi…

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Có tích hợp với Windows Explorer
 • Các tùy chọn để Bỏ qua, Tạm dừng & Tiếp tục

Link tải phần mềm ExtremeCopy:

7. Phần mềm FF Copy

FF Copy là công cụ sao chép tương đối đơn giản trong đó bạn chọn hoặc kéo và thả nhiều file và thư mục vào cửa sổ và chúng sẽ được sao chép hoặc di chuyển đến đích bạn chọn từ nút hoặc thả xuống. Không có tùy chọn nào khác để nói và công cụ này có thể hoạt động tốt nhất khi bạn muốn nhanh chóng gửi các file từ nhiều vị trí đến một số thư mục khác nhau và sau đó cho phép nó xử lý chúng.

Đặc điểm chính nổi bật của phần mềm:

 • Hiển thị tiến trình trạng thái hoàn chỉnh
 • Có các nút để tạm dừng hoặc tiếp tục sao chép
 • Tăng đáng kể tốc độ của toàn bộ quá trình
 • Phân bổ trước dung lượng đĩa để giảm phân mảnh

Link tải phần mềm FF Copy

8. Mini Copier

Công cụ sao chép này hơi khác so với các công cụ khác ở đây vì nó được viết bằng Java nên hỗ trợ đa hệ điều hành từ Windows, Linux và Mac OSX. Khi bạn đã sẵn sàng sao chép, thả thư mục đích vào biểu tượng bên phải và quá trình sẽ bắt đầu. Nút tạm dừng và hủy việc sao chép người dùng có thể sử dụng khi cần.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Cho phép thêm cùng 1 lúc nhiều tệp / thư mục vào giỏ
 • Tạm dừng / Tiếp tục quá trình khi được yêu cầu
 • Cho phép bạn bỏ qua quá trình chuyển hiện tại sang lần chuyển tiếp theo
 • Cung cấp cho bạn một tùy chọn để ghi đè lên các tệp

Link tải phần mềm Mini Copier cho Windows/MacOS

9. PerigeeCopy

PerigeeCopy có một số chức năng hữu ích được tích hợp như thay thế tính năng Explorer cho các thao tác sao chép file mặc định, sử dụng hoặc bỏ qua Recycle Bin khi xóa file, để lại lỗi cho đến khi kết thúc quá trình sao chép và 6 tùy chọn ghi đè khác nhau. Hộp thoại sao chép chính có nhiều thông tin nhưng không có các tính năng bổ sung như tạm dừng, xếp hàng hoặc bỏ qua file không muốn sao chép.

10. SuperCopier 4

SuperCopier là một tiện ích mã nguồn mở miễn phí, dung lượng nhẹ. Hầu hết các hành động được truy cập từ khay hệ thống bao gồm thêm một tác vụ sao chép mới và nó có các nút tạm dừng / tiếp tục / bỏ qua tiêu chuẩn bên cạnh danh sách sao chép và một số tùy chọn để xử lý lỗi hoặc xung đột file. Kích thước bộ đệm và tốc độ truyền cũng có thể được kiểm soát từ cửa sổ Cấu hình.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm:

 • Phần mềm sao chép dữ liệu đa ngôn ngữ
 • Người dùng có thể quản lý tốc độ copy, truyền dữ liệu
 • Cung cấp các công cụ để quản lý lỗi hoặc xung đột tệp
 • Có công cụ để bắt đầu, tạm dừng, bỏ qua quá trình sao chép.

Link tải phần mềm SuperCopier 4

Trên đây là 10 phần mềm copy nhanh dữ liệu tốt nhất được nhiều người dùng bầu chọn, tùy vào cấu hình máy tính và dung lượng file mà người dùng lựa chọn một ứng dụng thích hợp nhất để dùng nha. Cảm ơn bạn đã đồng hành và nhớ theo dõi các bài viết mới nhất được đăng tải trên Thư viện khoa học nhé.

Viết một bình luận