Top phần mềm chỉnh sửa file pdf miễn phí

Thật không dễ để tìm một trình chỉnh sửa PDF thực sự miễn phí cho phép bạn không chỉ chỉnh sửa và thêm văn bản mà còn thay đổi hình ảnh, thêm đồ họa của riêng bạn, ký tên của bạn, điền vào biểu mẫu, v.v. Tuy nhiên, dưới đây là danh sách chính xác những gì bạn cần để chỉnh sửa file pdf miễn phí tốt nhất hiện nay.

Một số trong danh sách này là các trình chỉnh sửa PDF trực tuyến hoạt động ngay trong trình duyệt web của bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tải tệp PDF của mình lên trang web, thực hiện các thay đổi và sau đó lưu lại vào máy tính cá nhân mình. Đó là cách nhanh chóng, nhưng hãy nhớ rằng, thông thường, các ứng dụng trực tuyến không có đầy đủ tính năng như ứng dụng trên máy tính để bàn của nó, cộng với file được hiển thị trên internet.

Vì không phải tất cả các trình soạn thảo PDF miễn phí này đều hỗ trợ các tính năng giống nhau và một số ứng dụng bị hạn chế nhiều tính năng nâng cao, nhưng người dùng có thể xử lý cùng một tệp PDF với nhiều công cụ khác nhau. Ví dụ: sử dụng một để chỉnh sửa văn bản PDF (nếu được hỗ trợ), sau đó đưa cùng một tệp PDF qua một trình chỉnh sửa khác chỉnh sửa biểu mẫu, cập nhật hình ảnh hoặc xóa trang.

1 Công cụ Sejda PDF Editor

Sejda PDF Editor là một trong số rất ít trình chỉnh sửa PDF thực sự cho phép bạn chỉnh sửa văn bản có sẵn trong PDF mà không hiển thị logo quảng cáo. Hầu hết các ứng dụng khác chỉ cho phép bạn chỉnh sửa văn bản bạn tự thêm hoặc họ hỗ trợ chỉnh sửa văn bản nhưng sau đó chèn logo quảng cáo rất nhiều.

Top phần mềm chỉnh sửa file pdf miễn phí

Ngoài ra, công cụ này được tích hợp và sử dụng trên nhiều trình duyệt web mà không cần cài đặt. Có một số khác biệt giữa phiên bản trực tuyến và máy tính để bàn mà bạn nên biết. Ví dụ: phiên bản dành cho máy tính để bàn hỗ trợ nhiều loại phông chữ hơn và không cho phép bạn thêm tệp PDF theo URL hoặc từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như trình chỉnh sửa trực tuyến thực hiện (hỗ trợ Dropbox và Google Drive ).

Một tính năng thú vị khác là Sejda PDF Editor trực tuyến cung cấp một liên kết để tự động mở tệp trong trình chỉnh sửa PDF trực tuyến này.

Tất cả các tệp đã tải lên sẽ tự động bị xóa khỏi Sejda sau hai giờ. Và nó tương thích với nhiều hệ điều hành như Windows, macOS và Linux.

Những tính năng chính Sejda PDF Editor

 • Có thể chèn hình ảnh và ký hiệu, đồ họa vào PDF.
 • Có thể xóa các trang khỏi PDF. 
 • Hỗ trợ loại bỏ các phần của trang.
 • Cho phép bạn chèn các trang trống vào PDF.
 • Cho phép bạn tải tệp PDF từ các trang web khác.
 • Hỗ trợ thêm siêu liên kết.
 • Cho phép chèn chữ ký vào file PDF.

Link ứng dụng: https://www.sejda.com/pdf-editor

2 Ứng dụng Inkscape

Inkscape là trình xem và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến, nhưng nó cũng bao gồm các chức năng chỉnh sửa PDF mà hầu hết các trình chỉnh sửa PDF chuyên dụng chỉ hỗ trợ trong các phiên bản trả phí của họ.

Inkscape là một chương trình chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen thuộc với các chương trình như GIMP , Adobe Photoshop và các trình chỉnh sửa hình ảnh khác, thì có lẽ nó là công cụ bạn nên cân nhắc để sử dụng.

Tuy nhiên, về tính năng chỉnh sửa PDF, thì Inkscape hỗ trợ mạnh việc xóa hoặc chỉnh sửa hình ảnh hoặc văn bản trong PDF. Nó không mạnh trong việc sửa text, định dạng văn bản.

Link truy cập ứng dụng: https://inkscape.org/

3 PDFescape Online PDF Editor

Bạn không thể thay đổi văn bản hoặc chỉnh sửa hình ảnh bằng trình chỉnh sửa này, nhưng bạn có thể  thêm văn bản, hình ảnh, liên kết. Nó có thể chọn kích thước, loại phông chữ, màu sắc, căn chỉnh và áp dụng các hiệu ứng như tô đậm, gạch chân và in nghiêng.

Bạn cũng có thể vẽ trên PDF, thêm ghi chú dán, văn bản gạch ngang, đặt khoảng trắng lên bất cứ thứ gì bạn muốn biến mất và chèn các dòng, mũi tên, hình bầu dục, hình tròn, hình chữ nhật và nhận xét.

Công cụ chỉnh sửa file pdf

PDFescape cho phép xóa từng trang khỏi PDF, xoay trang, cắt các phần của trang, sắp xếp lại thứ tự các trang và thêm nhiều trang từ các tệp PDF khác.

Hỗ trợ tải lên tệp PDF của riêng mình, dán URL vào tệp PDF trực tuyến và tạo tệp PDF của riêng bạn từ đầu.

Khi chỉnh sửa xong, dễ dàng tải file PDF xuống máy tính mà không cần phải tạo tài khoản người dùng. Hoặc upload file PDF này lên các ứng dụng lưu trữ đám mây. Phiên bản trực tuyến của PDFescape hoạt động trong tất cả các hệ điều hành. Ngoài ra còn có một trình soạn thảo PDF ngoại tuyến có tên PDFescape Desktop, nhưng nó không miễn phí và chạy trên Windows 7 và các phiên bản Windows mới hơn.

Tham khảo thêm >> cách đổi file ảnh sang định dạng pdf

Truy cập https://www.pdfescape.com/ để bắt đầu chỉnh sửa file pdf online.

4 Smallpdf Online PDF Editor

Trang web này cho phép bạn tải lên bản PDF, thay đổi nó và sau đó lưu lại vào máy tính của bạn mà không cần phải tạo tài khoản người dùng. Có thể mở và / hoặc lưu tệp PDF của mình vào tài khoản Dropbox hoặc Google Drive.

Có thể nhập ba hình dạng vào một tệp PDF với Smallpdf: hình vuông, hình tròn hoặc mũi tên. Thay đổi màu chính và màu đường kẻ của đối tượng, cũng như độ dày của cạnh của nó. Kích thước văn bản có thể nhỏ, bình thường hoặc lớn, nhưng chỉ có ba loại phông chữ có sẵn. 

Khi chỉnh sửa xong PDF, chỉ cần nhấn nút TẢI XUỐNG để chọn nơi lưu file hoặc tạo ra một liên kết chia sẻ. 

5 PDF-XChange Editor

PDF-XChange Editor cung cấp một số công cụ tuyệt vời, nhưng không phải tất cả chúng đều miễn phí sử dụng. Nếu sử dụng một tính năng không miễn phí, PDF sẽ lưu với hình mờ trên mỗi trang. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng các tính năng miễn phí, chúng ta vẫn có thể thực hiện một số chỉnh sửa cho tệp và lưu lại vào máy tính của mình.

Cách thêm chữ ký trong file pdf

Chọn file PDF từ máy tính, URL, SharePoint, Google Drive và Dropbox. Và lưu file PDF đã chỉnh sửa trở lại máy tính của bạn hoặc vào bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào. Một tính năng hay là khả năng làm nổi bật tất cả các trường của biểu mẫu để người dùng dễ dàng điền thông tin. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn đang chỉnh sửa tệp PDF với nhiều biểu mẫu.

6 FormSwift’s Free PDF Editor

Trình chỉnh sửa PDF FormSwift là trình chỉnh sửa PDF trực tuyến rất đơn giản mà bạn có thể bắt đầu sử dụng mà không cần tạo tài khoản người dùng. Nó đơn giản như tải tệp PDF lên trang web và sử dụng các menu ở đầu trang để nhanh chóng thực hiện một số chức năng chỉnh sửa PDF cơ bản trước khi tải xuống máy tính.

Khi chỉnh sửa PDF xong, ta có thể tải xuống tệp dưới dạng tệp PDF, in trực tiếp ra máy in hoặc lưu tệp PDF dưới dạng tài liệu Microsoft Word .docx.

Một tính năng khác được cung cấp bởi FormSwift tại trang chủ website cho phép nhanh chóng chỉnh sửa hoặc ký các tệp PDF từ điện thoại của mình bằng cách chụp ảnh tài liệu. Sau đó, ta có thể chia sẻ hoặc tải xuống bản PDF khi hoàn tất. Tuy nhiên tính năng này có độ chính xác không cao.

7 LibreOffice Draw

LibreOffice Draw là chương trình sơ đồ và sơ đồ của LibreOffice, nhưng nó cũng cho phép bạn mở và chỉnh sửa các tệp PDF. Sử dụng menu Tệp > Mở để chọn tệp PDF muốn chỉnh sửa, sau đó phóng to văn bản để chọn và thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn.

Chỉnh sửa file pdf

Một trong những điều thú vị về chỉnh sửa tệp PDF bằng LibreOffice Draw là chương trình được tạo để tạo và thao tác với các đối tượng, do đó mình cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa những thứ không phải văn bản, như hình ảnh, tiêu đề, màu sắc, v.v.

Link ứng dụng: https://www.libreoffice.org/download/download/

8 BOB PDF

PDF BOB là trình chỉnh sửa PDF trực tuyến miễn phí không yêu cầu tài khoản người dùng. Chỉ cần tải lên bản PDF, thực hiện các thay đổi và sau đó xuất lại thành PDF để hoàn tất. Có một số công cụ ở đây để chỉnh sửa PDF của bạn, như công cụ văn bản cho phép bạn chọn loại màu và phông chữ tùy chỉnh, bộ chọn hình ảnh, bút chì / bút đánh dấu màu và một vài công cụ hình dạng.

Có thể sử dụng BOB PDF để xóa các trang khỏi PDF và thêm các trang mới vào đó. Khi bạn lưu vào tệp PDF, thậm chí còn có tùy chọn mật khẩu để bảo mật tài liệu. Khi chỉnh sửa PDF xong, có thể xuất sang định dạng PDF hoặc, nếu bạn đăng nhập, DOCX, DOC , JPG và PNG. Các tệp có thể được lưu trở lại máy tính của bạn hoặc nhập trực tiếp vào Google Drive hoặc Dropbox.

9 PDFelement

PDFelement là công cụ chỉnh sửa file pdf với nhiều tính năng, nhưng nó lại chứa quảng cáo. Tuy nhiên nếu muốn chỉnh sửa nhiều thứ trong file pdf hãy cân nhắc để sử dụng công cụ này.

Một vài tính năng chính gồm:

 • Có thể chèn, trích xuất, xóa và xoay các trang PDF.
 • Chỉnh sửa các hình thức nhúng rất dễ dàng. 
 • Mật khẩu có thể bảo vệ PDF.
 • Các trang PDF có thể được cắt.
 • Hỗ trợ kết hợp nhiều tệp PDF thành một.
 • Đầu trang và chân trang có thể được bao gồm trong PDF.
 • Nền của các trang PDF có thể được chỉnh sửa.
 • Cho phép bạn chỉnh sửa văn bản PDF trực tiếp.
 • Hỗ trợ thêm hình ảnh, liên kết và hình mờ tùy chỉnh.

Kết luận: Có rất nhiều công cụ cho phép bạn chỉnh sửa file pdf, tuy nhiên danh sách trên được là những ứng dụng hỗ trợ file pdf tốt nhất.

Viết một bình luận