Top phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất 2020

Bạn không biết chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Mac hoặc Windows nào tốt nhất? Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, chỉnh sửa ảnh của bạn trước khi tải chúng lên trang web là điều cần thiết. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất năm 2020.

Trong danh sách trên có cả phần mềm trả phí và miễn phí, tùy nhu cầu công việc mà người dùng cân nhắc lựa chọn và sử dụng nha.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

1 Adobe Photoshop Express

Với Adobe Photoshop Express, người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản như độ tương phản, phối cảnh, độ bão hòa, độ phơi sáng và loại bỏ điểm, cũng như chọn các hiệu ứng động được cài đặt sẵn. Mặc dù không có nhiều công cụ như trong phiên bản chuyên nghiệp, nhưng chúng có đủ các tính năng giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Phiên bản Express của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe, cũng bao gồm danh mục trang trí, cho phép người dùng thêm văn bản và dễ dàng tạo ảnh ghép hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Đây là phiên bản thu nhỏ của ứng dụng Adobe Photoshop và nếu bạn thích biến hình ảnh mình thành tác phẩm nghệ thuật thì nó là lựa chọn tuyệt vời nhất.

2 GIMP

GIMP là trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó được tích hợp các loại công cụ cải thiện hình ảnh mà bạn tìm thấy trong phần mềm cao cấp.

Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh gồm có các lớp, mặt nạ, đường cong và cấp độ. Bạn có thể loại bỏ các lỗi ảnh một cách dễ dàng với tem clone và các công cụ khác như tạo các cọ tùy chỉnh, áp dụng thay đổi phối cảnh và áp dụng các thay đổi cho các khu vực bị cô lập bằng các công cụ chọn thông minh.

Phần mềm GIMP

GIMP là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí mã nguồn mở, cộng đồng người dùng và nhà phát triển của nó đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các plugin để mở rộng tiện ích của nó hơn nữa. Nhiều trong số này được cài đặt sẵn. Nếu điều đó là không đủ, bạn thậm chí có thể cài đặt các plugin Photoshop.

3 Pixlr Editor

Nhiều người xem Pixlr Editor là trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất. Giao diện của nó tương tự như trình soạn thảo Adobe, điều này khiến mọi người coi Pixlr Editor là phiên bản trực tuyến tốt nhất của Photoshop. Danh sách dài các tính năng chuyên nghiệp có trong chương trình không thể so sánh với hầu hết các trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác trên thị trường. Trong số này có thấy độ phơi sáng, công cụ tăng cường tự động, bộ chọn màu tinh vi, cọ tùy chỉnh, lớp và mặt nạ.

4 Ashampoo Photo Commander

Nhập ảnh rất dễ dàng và một khi chúng đã được thêm vào nhóm, bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng lúc để xoay hoặc phản chiếu, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn cũng có thể chọn từng ảnh để cải thiện bằng công cụ tối ưu hóa bằng một cú nhấp chuột của phần mềm.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa màu sắc thủ công và phơi sáng, có nhiều thanh trượt để cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó. Thật đáng tiếc, bạn cũng không thể áp dụng các thay đổi màu tương tự cho toàn bộ một bộ ảnh cùng một lúc, nhưng đây là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời để chỉnh sửa nhanh.

5 PhotoScape X

Chương trình bao gồm hàng ngàn bộ lọc, khung, cọ vẽ, công cụ cắt thông minh, bộ chọn màu. Tính năng chuyển đổi RAW,  công cụ chỉnh sửa hàng loạt như thay đổi định dạng, thay đổi kích thước và đổi tên.

PhotoScape X cũng bao gồm các tùy chọn sáng tạo hơn nhiều, chẳng hạn như cắt dán, hợp nhất, nhãn dán, hiệu ứng, văn bản và cọ vẽ. Những công cụ này đặc biệt phục vụ cho người dùng muốn tạo nội dung gốc cho hồ sơ truyền thông xã hội hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email của họ.

6 Canva

Canva là một trình chỉnh sửa ảnh lý tưởng để biến snaps yêu thích của bạn thành thẻ, áp phích, lời mời và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Canva có hai phiên bản, miễn phí và trả phí, nhưng mức miễn phí là hoàn hảo cho người dùng cá nhân. Chỉ cần đăng ký với địa chỉ email của bạn và bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho snaps và thiết kế của bạn, 8.000 mẫu để sử dụng và chỉnh sửa và hai thư mục để sắp xếp công việc của bạn.

7 Photo Pos Pro

Photo Pos Pro không nổi tiếng như Paint.net và GIMP, nhưng đó là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí chất lượng hàng đầu khác được tích hợp các công cụ cải tiến hình ảnh tiên tiến.

Giao diện của trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này thông minh hơn và dễ truy cập hơn so với thanh công cụ của GIMP, mọi thứ được sắp xếp một cách hợp lý và nhất quán. 

8 Paint

Phần mềm này có giao diện đơn giản hỗ trợ các phím tắt, nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng mới. Paint.NET cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh bao gồm độ sáng, độ tương phản, màu sắc, đường cong, mức độ, lớp, độ dốc và độ hoàn tác không giới hạn. Trên hết, phần mềm hỗ trợ các plugin được tạo bởi cộng đồng các nhà phát triển ngày càng phát triển của nó trên diễn đàn phần mềm. Các plugin này có thể được sử dụng để truy cập các tính năng nâng cao hơn.

paint

9 PiZap

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí PiZap có sẵn ở cả phiên bản HTML5 và Flash, làm cho nó phù hợp với mọi thiết bị. Bạn có thể chọn làm việc với một bức ảnh từ ổ cứng, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Search. Đây là một lựa chọn ấn tượng, mặc dù một số hình ảnh có sẵn chỉ dành cho những người đăng ký cao cấp và bạn sẽ cần đề phòng các vấn đề bản quyền nếu bạn sử dụng một bức ảnh trực tiếp từ Google Images.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh thu phí 

1 Adobe Lightroom

Adobe thực sự là tiêu chuẩn vàng khi nói đến phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Nếu Photoshop quá phức tạp và cồng kềnh, thì bạn chắc chắn sẽ yêu thích tất cả các hiệu ứng đáng kinh ngạc mà bạn có thể thực hiện với Adobe Lightroom. Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa các bức ảnh của mình trong một giao diện trực quan, đơn giản với một loạt các tính năng tuyệt vời, bao gồm:

Adobe Lightroom

 • Nhận diện khuôn mặt.
 • Chỉnh sửa camera và ống kính. 
 • Điều chỉnh cọ và độ dốc. 
 • Công cụ sửa chữa và làm mờ. 
 • Cài đặt trước và bộ lọc chuyên nghiệp. 
 • Thanh trượt tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ và đồng bộ nhiều thiết bị.

2 Adobe Photoshop

Các công cụ mặt nạ, chỉnh sửa và xếp lớp của Photoshop vẫn là một trong những công cụ hấp dẫn nhất trên thị trường, mặc dù công bằng mà nói rằng công cụ này có thể không phù hợp nhất với công cụ tuyệt vời trên Lightroom. Một vài tính năng chính gồm:

 • Chức năng thiết kế 3D. 
 • Công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp.
 • Chỉnh sửa nhiều lớp.
 • Hỗ trợ xuất ảnh sang nhiều định dạng.

3 Skylum Luminar

Vì nhiều lý do, Luminar đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Nó tự động sửa nhanh cho mọi thứ từ làm sáng, làm rõ, làm mờ và điều chỉnh cơ bản khác. 

Skylum-Luminar

Hỗ trợ các bộ lọc độc quyền như bộ lọc Sunrays, bộ lọc ánh sáng trên và dưới và bộ lọc Orton.

4 Capture One

Capture One là trình chỉnh sửa ảnh RAW được thực hiện bởi công ty Phase One. Nó tương tự như các phần mềm khác trong danh sách này, nhưng với một số điểm khác biệt gồm:

 • Khả năng tùy biến giao diện: Bạn có thể thay đổi bố cục của chương trình theo ý thích và thậm chí tạo và sửa đổi các phím tắt.
 • Lớp: Không phải tất cả các công cụ chỉnh sửa đều có lớp và một số công cụ sẽ bắt đầu bị lag với quá nhiều. Capture One không thể hiện sự chậm chạp này mặc dù cung cấp nhiều điều chỉnh bạn có thể thực hiện trên mỗi lớp.
 • Chỉnh sửa màu nâng cao: Linh hoạt hơn nhiều với các thanh trượt điều chỉnh độ chi tiết của thay đổi màu (ngay cả đối với các màu giống nhau).
 • Tốc độ: Khi xử lý khối lượng lớn hình ảnh trên 20 megapixel tệp RAW, Capture one đã cho thấy hoạt động ở hiệu suất tốt hơn nhiều so với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác.

5 Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những tùy chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến dành cho những người muốn có cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả để nâng cấp hình ảnh của họ. Mặc dù nó có thể không phải là công cụ tiên tiến nhất trên thị trường nhưng nó đi kèm với mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa ảnh đẹp nhất. Một vài tính năng chính gồm:

 • Mẫu thiết kế đồ họa.
 • Chỉnh sửa ảnh 360 độ.
 • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

6 ACDSee Photo Studio Ultimate

ACDSee Photo Studio Ultimate là phần mềm chỉnh sửa ảnh bạn nên cân nhắc để sử dụng. Đó là một giải pháp phần mềm chụp ảnh tất cả trong một có thể làm mọi thứ bạn cần trong một giao diện đơn giản.

Kết luận: Có hơn 100 ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác nhau với nhiều tính năng độc đáo, nhưng danh sách trên được mình chọn lọc và được nhiều người dùng nhất 2020. 

Viết một bình luận