Top 8 ebook học lập trình Android hay nhất

Lập trình Android đang là xu hướng mà các lập trình viên và công ty phát triển phần mềm đang tập trung nhiều nhất. Điện thoại thông minh đang ngày một thông dụng và các ứng dụng phát triển trên nền tảng hệ điều hành Android là xu hướng chung.

Nếu bạn đam mê học và muốn viết ứng dụng di động có thể tham khảo top 8 ebook học lập trình android dưới đây.

Android Programming: The Big Nerd Ranch Guide

Ebook học lập trình Android
Ebook học lập trình Android – Android Programming: The Big Nerd Ranch Guide

Ebook tập trung vào các kỹ thuật và phương pháp tiếp cận thực tế, không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm phát triển Android nào trước đó. Tuy nhiên, người học cần biết những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình Java. Ebook tập trung hoàn toàn vào các yếu tố dành riêng cho kỹ thuật lập trình Android. 

Cuốn sách giải thích các khái niệm thông qua một loạt các ứng dụng cụ thể. Mã code được giải thích từng dòng một, vì sao tác giả lại viết code theo cách riêng đó mà không phải cách bạn đang nghĩ.

Đó là một cuốn sách đầy đủ, chi tiết, một phần nhờ vào nhiều ảnh chụp màn hình và đoạn mã được sử dụng để giúp giải thích từng phần. Với cách viết đặc biệt dành cho các khái niệm cơ bản, nếu bạn là một lập trình viên Java mới phát triển Android, thì Android Programming: The Big Nerd Ranch Guide là cuốn sách thích hợp nhất.

Best All-Rounder: Android Studio 3.0 Development Essentials

Android Studio 3.0 Development Essentials của Neil Smyth là một cuốn sách tuyệt vời để tạo các ứng dụng Android, hơn 700 trang của nó tổng hợp hầu hết mọi thứ người dùng cần.

Từ môi trường phát triển đến kiến ​​trúc và thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu đến các khía cạnh đa phương tiện. Cuốn sách (được cập nhật đầy đủ cho Android 8 và Android Studio 3) thảo luận chi tiết và cung cấp một nền tảng kiến ​​thức vững chắc để xây dựng App trong tương lai.

Với nhiều ví dụ và giải thích mã, hướng dẫn dành cho những người đã có ít nhất một số kinh nghiệm lập trình Java. Đặc biệt mạnh về cấu hình và sử dụng Android Studio, bao gồm thiết lập các thiết bị thử nghiệm ảo, nó cũng bao gồm các ứng dụng triển khai bản đồ và gửi ứng dụng đến cửa hàng Play thường được trình bày kém trong các hướng dẫn khác. Nhìn chung, đây là cuốn ebook bạn nên đọc một lần.

Head First Android Development: A Brain-Friendly Guide

Sách học Android cơ bản
Sách học Android cơ bản

Cuốn sách có một cách tiếp cận độc đáo nhưng hiệu quả. Với sự tập trung mạnh mẽ vào hình ảnh và ngôn ngữ thông thường thay vì những đoạn mã khô khan, nặng về văn bản, mục đích là giúp người đọc hiểu rõ những khái niệm mới.

Nhiều hình ảnh minh họa làm cho nó trở thành một cuốn sách khổng lồ – với hơn 900 trang, bạn có thể học và tìm hiểu tất cả kiến thức lập trình android từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn sẽ cần một kiến ​​lập trình java tốt, nhưng không cần phải là một chuyên gia. Bài tập thực hành rất nhiều và bài tập tự thực hành ở cuối mỗi chương. Đây là cách vừa học và áp dụng ngay những kiến thức đó vào một dự án thực tế.

Android Development for Gifted Primates

Thường sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ và không ngại bày tỏ ý kiến, kinh nghiệm lập trình, cách viết hài hước sẽ giúp bạn yêu thích đọc cuốn sách này hơn.

Nhằm mục đích cho người mới bắt đầu, cuốn sách tương đối ngắn, chỉ yêu cầu một mức độ kinh nghiệm cơ bản với Java hoặc ngôn ngữ lập trình tương tự để bắt đầu. 

Đồng thời, bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập môi trường phát triển Android Studio, tạo giao diện người dùng tương tác với XML, nhận các thành phần Android khác nhau để giao tiếp với nhau và hơn thế nữa.

Android Cookbook: Problems and Solutions for Android Developers

Tài liệu học lập trình Android
Tài liệu học lập trình Android – Head First Android Development: A Brain-Friendly Guide

Với hơn 230 cách xây dựng giao diện người dùng, đa phương tiện và dịch vụ định vị, cộng với xử lý các khía cạnh cụ thể về phần cứng như máy ảnh và cảm biến, ebook này nhắm đến những người đã quen thuộc với việc phát triển cho thiết bị Android.

Khoảng 40 nhà phát triển đã đóng góp cho cuốn sách và nó được hưởng lợi từ nhiều quan điểm và kinh nghiệm. Mỗi chương trình đi kèm với mã code mà ta có thể sử dụng trong các dự án của riêng mình hoặc một đoạn mã, giải pháp làm việc đầy đủ khi thích hợp.

Kotlin Programming: The Big Nerd Ranch Guide

Kể từ khi Google công bố hỗ trợ đầy đủ cho ngôn ngữ lập trình Kotlin trong Android Studio, nó nhanh chóng trở thành thứ lớn tiếp theo trong giới phát triển Android. Có thể tương tác với Java theo nhiều cách, nhưng ngắn gọn hơn để viết và với các tính năng mới hữu ích, nhiều lập trình viên Android hiện tại đang chuyển sang sử dụng ngôn ngữ Kotlin.

Big Nerd Ranch đã viết một cuốn sách với đầy đủ thông tin về mã hóa trong phiên bản 1.2 của ngôn ngữ tương đối mới này, sử dụng cách tiếp cận thực hành giống như trong các cuốn sách khác.

Nhằm mục đích cho các nhà phát triển Java có kinh nghiệm muốn tìm hiểu Kotlin, hướng dẫn này bao gồm tất cả các khái niệm và API chính của ngôn ngữ, cũng như môi trường phát triển IDEA.

Practical Android: 14 Complete Projects on Advanced Techniques and Approaches

Cuốn sách được viết dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức từ các khóa học Android của chính tác giả. Mỗi chương dựa trên một khái niệm cụ thể, từ kết nối đến thông báo và đi sâu vào cách tốt nhất để triển khai nó trong các ứng dụng của riêng bạn.

Với ít nhất một dự án đầy đủ trong mỗi chương, thật dễ dàng để theo dõi cùng với các chủ đề phức tạp như xử lý API âm thanh của Android và sử dụng bất kỳ phần nào của mã code là phù hợp.

Giải thích lý do tại sao cũng như cách thức, tác giả sao lưu phương pháp tiếp cận của riêng mình với các liên kết đến tài liệu có liên quan ở nơi khác. 

The Busy Coder’s Guide to Android Development

Với hơn 200 chương, hơn 4.000 trang, hàng trăm ứng dụng mẫu, cộng với các bài thuyết trình trực quan về các chủ đề phát triển ứng dụng Android. Các chương cốt lõi của cuốn sách bao gồm những điều cơ bản về thiết lập môi trường phát triển, giao diện người dùng, quản lý dữ liệu. Tiếp đó là các kiến thức về lập trình Android nâng cao.

Kết luận: Trên đây là những cuốn ebook học lập trình Android tốt nhất trên thế giới trong năm 2020.

Viết một bình luận