RSVP là gì?

Nhiều loại thiệp mời, thiệp cưới hay thiệp dự một sự kiện nào đó thường xuất hiện chữ RSVP. Vậy các bạn có biết rsvp là gì? Nó có ý nghĩa gì?

RSVP là gì?

Thuật ngữ RSVP xuất phát từ cụm từ tiếng Pháp répondez s’il vous plaît, có nghĩa là vui lòng trả lời, xin vui lòng hồi âm. Nếu RSVP được viết trên thư mời, thiệp mời thì bạn có thể hiểu rằng bạn hãy hồi âm và xác nhận có đi dự sự kiện trên không.

RSVP với Regrets Only

Nếu RSVP có thêm cụm từ Regrets Only phía sau, có nghĩa là sự tiếc nuối. Bạn chỉ cần trả lời nếu bạn không thể tham dự. Nếu bạn không trả lời,có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ tham dự sự kiện trên. Hãy chắc chắn sử dụng phương pháp được yêu cầu để trả lời nếu bạn không thể tham dự. Tốt nhất là không trả lời nếu bạn sẽ tham dự, vì một phản hồi có thể gây nhầm lẫn cho chủ nhà. Sử dụng các phương pháp khác để thể hiện sự nhiệt tình của bạn về việc tham dự sự kiện.

Cách sử dụng từ viết tắt RSVP chính xác nhất

Khi có cụm từ RSVP trên phong bì hay bao thư sẽ có hướng dẫn cách trả lời. Một lời mời chính thức, chẳng hạn như một lời mời đám cưới, sẽ có một tờ giấy phản hồi kèm theo mà bạn có thể trả lại trong phong bì được cung cấp. Mặt khác, thư mời không chính thức có thể có số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhắn tin hoặc phương thức truyền thông xã hội để trả lời, kèm theo hướng dẫn. Yêu cầu RSVP điện tử giúp dễ dàng trả lời bằng email hoặc liên kết đến một trang web có nút để chấp nhận hoặc từ chối.

RSVP cần làm rõ ai được mời. Các cặp vợ chồng thường được đặt tên cùng nhau, trong đó bao gồm các con nhỏ của bạn. Nó có thể cho biết bạn có thể mang theo một vị khách, thường được gọi là “Plus One”. Nếu bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào thì lời mới đó chỉ mời riêng mình bạn.

Nếu bạn muốn tham dự nhưng không thể đưa ra phản hồi rõ ràng trước thời hạn, tốt nhất nên từ chối. Bạn có thể liên hệ với chủ nhà để giải thích lý do khiến bạn không tham dự.

Với những ví dụ trên mình mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn RSVP là gì? Và cách sử dụng nó đúng mục đích nhất.

Viết một bình luận