TOP 7+ Phần Mềm Quản Lý Spa Online “Tiết Kiệm & Giá Tốt”

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, nên dịch vụ kinh doanh spa phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên không dễ dàng gì để Spa vận hành một cách hiệu quả. Nếu quản lý Spa bằng hình thức truyền thống sẽ gây ra nhiều khó khăn và hạn chế. Điều này sẽ khiến cho nhân viên làm việc không được hiệu quả và năng suất không đảm bảo. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý tạo ra nhằm hỗ trợ tối ưu đến các Spa.

Sử dụng phần mềm quản lý spa có những lợi ích gì?

Phần mềm quản lý spa tạo ra với mục đích là tự động hóa những hoạt động mỗi ngày của spa. Công cụ này được kết nối giữa khoa học công nghệ cùng với công tác quản lý của các chủ spa hay thẩm mỹ viện.

Phần mềm này cho phép các chủ spa sử dụng những tác vụ như là: quản lý khách hàng, sản phẩm, theo dõi mọi hoạt động của nhân viên. Cũng như các thông tin liên quan đến xuất, nhập hàng hóa được cập nhật thường xuyên.

Quản lý bán lẻ

Các chủ Spa hay thẩm mỹ viện nếu sử dụng phần mềm quản lý Spa. Bỏi sẽ tiết kiệm được tối ưu các chi phí. Việc quản lý bán lẻ trở nên dễ dàng hơn nhờ vào việc tích hợp ứng dụng mua hàng và kho.

Sử dụng phần mềm quản lý spa có những lợi ích gì?
Sử dụng phần mềm quản lý spa có những lợi ích gì?

 

Phương pháp quản lý theo cách truyền thống rất khó có thể làm được như quản lý bằng phần mềm. Được thực hiện đồng nhất về hàng hóa, cửa hàng, nhân viên, hình thức thanh toán, thẻ thành viên, tích điểm, đổi quà, giảm giá, bán công nợ, thu hồi công nợ, đánh giá chất lượng nhân viên,…

Quản lý lịch hẹn khách hàng

 • Tạo thông tin lịch hẹn cho khách hàng ngay trên phần mềm một cách đơn giản cần các thông tin cần thiết như: Họ và tên khách đặt, số điện thoại, số lượng khách, giờ đặt. Dựa vào mà việc quản lý cũng như rà soát hoạt động chi tiết và hiệu quả rất nhiều.
 • Sắp đến lịch hẹn sẽ được phần mềm thông báo. Điều này rất thuận tiện về việc sắp xếp thời gian và nhân viên chăm sóc, tránh trường hợp bị quá tải.

Quản lý những hình thức ưu đãi

Chắc hẳn các chủ spa không thể nào bỏ qua các chương trình ưu đãi mang đến cho khách hàng. Hình thức này giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh hơn.

Để thấu hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ marketing doanh nghiệp IDSPA đã nỗ lực hết mình để đem tới người sử dụng triển khai và quản lý các chương trình ưu đãi với Spa dễ dàng như: Giờ vàng, ngày vàng, ưu đãi cho khách VIP, các dịch vụ đồng giá,…được hiệu quả nhất.

Quản lý từng nhân viên

Quản lý sẽ là người nắm bắt rõ được doanh thu của mỗi nhân viên theo ngày, tuần và tháng. Qua đó mà nhà quản trị đưa ra kế hoạch đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhân viên. Từ đó quyết định mức lương thưởng bình đẳng và minh bạch.

Báo cáo rõ ràng và chi tiết

Những nhà quản trị nhờ vào phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp mà có thể theo dõi báo cáo mọi hoạt động kinh doanh chi tiết vào bất cứ lúc nào. Hoạt động của spa, thẩm mỹ viện sẽ được ghi nhận bởi hệ thống phần mềm theo từng ngày, tuần, tháng. Do đó, các chủ Spa sẽ có góc nhìn sâu rộng hơn về quá trình kinh doanh và qua từng mốc thời gian có thể so sánh được dễ dàng và hiệu quả hơn.

TOP 5 – Phần mềm quản lý Spa tốt nhất hiện nay

#1. Phần mềm quản lý TIMESPA – Nền tảng quản lý Spa hàng đầu

TimeSpa là một sản phẩm phần mềm quản lý của hệ thống TimeSoft. Phần mềm này được nhiều chủ Spa tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng. TimeSpa có thể tiết kiệm đến 90% thời gian quản lý của chủ Spa nhờ vào các tính năng ưu việt của mình. Với giao diện bắt mắt, bố cục sắp xếp rõ ràng nên nhân viên có thể dễ dàng sử dụng. Mà không phải mất nhiều thời gian để làm quen.

Đặc biệt hơn là phần mềm quản lý này được tích hợp thêm tính năng kết nối thiết bị nhận diện khuôn mặt Face ID. Tạo ra nhằm hỗ trợ các nhân viên chấm công và kiểm soát được số khách hàng ra vào, lịch hẹn của khách hàng,…

Phần mềm TimeSpa có các tính năng nổi bật bao gồm:

Chức năng quản lý khách hàng

Phần mềm quản lý spa sử dụng vân tay, thẻ từ giúp cho chủ theo dõi và quan sát các chức năng quản lý mọi khách hàng cực kỳ sát sao. Một số chức năng chính có thể kể đến như: Lưu thông tin khách hàng, mã quản lý, các gói dịch vụ, ngày bắt đầu và kết thúc liệu trình, số lượng sản phẩm còn dư tại kho…

Tính năng quản lý lịch hẹn với mọi khách hàng

Đối với chức năng quản lý này nó cho phép bạn quản lý mọi thông tin chi tiết về các lịch hẹn. Bạn có thể chọn ngày để theo dõi lịch đặt trước, ngoài ra, bạn có thể chọn lịch hẹn theo từng ngày, tuần hoặc tháng.

Tính năng quản lý lịch hẹn với mọi khách hàng
Tính năng quản lý lịch hẹn với mọi khách hàng

Với những khách hàng đã có tên trong danh sách phần mềm. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng đó bằng tên hoặc số điện thoại. Trong phần mềm thẩm mỹ viện sẽ gợi ý tên khách hàng tự động để người dùng chọn. TimeSpa sẽ tự động điền và lưu các thông tin cá nhân đầy đủ của khách hàng.

Chức năng quản lý gói dịch vụ

Các gói cước dịch vụ mà Spa đang kinh doanh, bạn cũng có thể tự cập nhật. Từ đó việc quản lý và chọn những gói dịch vụ dễ dàng và nhanh chóng khi đông khách.

Chức năng quản lý gói dịch vụ
Chức năng quản lý gói dịch vụ

Chức năng quản lý công thức trị liệu chính xác

Tại phần mềm này, bạn có thể tự tạo ra công thức sử dụng riêng và nguyên liệu trị liệu cho Spa của mình. Dựa vào đó mà bạn sẽ quản lý được nguyên liệu còn hay là hết. Để có thể kịp thời đặt thêm hàng. Đặc biệt nó còn kiểm soát được trong việc dùng các nguyên liệu mỹ phẩm của nhân viên có ý định xấu và gian lận nhé!

Chức năng quản lý công thức trị liệu chính xác
Chức năng quản lý công thức trị liệu chính xác

Chức năng quản lý nhiều cơ sở

Nếu bạn có 2 cơ sở trở lên và cảm thấy mệt mỏi với việc đi lại tới các chi nhánh? Chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý spa thì mọi thứ đều trở nên dễ dàng. Bạn có thể giải quyết các vấn đề về quản lý nhiều cơ sở tại một hệ thống, đồng thời nó sẽ đặt sự so sánh qua những chỉ số và dữ liệu của bảng biểu. Từ đó, các chủ spa khi phát triển nhiều chi nhánh sẽ dễ dàng quản lý hiệu quả hơn. Không phải sử dụng đến sổ sách lằng nhằng và đặc biệt là có nhiều thời gian để lên các kế hoạch khác.

Chức năng quản lý ca trị liệu

Để quản lý và sắp xếp nhân viên làm việc đúng thời gian. Nhằm đáp ứng khi khách hàng đến không phải chờ đợi. Bạn hãy cài đặt ca làm việc để phù hợp với các khách hàng khi đến với Spa. Trong các ca làm việc sẽ dễ dàng quản lý nhân viên hơn.

Chức năng quản lý tài chính

Chức này này sẽ thay bạn tính toán, sắp xếp và làm các báo cáo về doanh thu rất chuyên nghiệp và chính xác. Những bản báo cáo doanh thu được xem mọi lúc, mọi nơi bằng SmartPhone, hỗ trợ xuất file, in ấn chi tiết và đầy đủ. Chỉ với phần mềm quản lý spa mà bạn không cần mất nhiều công sức, thời gian lẫn tiền bạc.

Chức năng chấm công kỹ thuật viên Spa, nhân viên làm trong Spa

Kinh doanh Spa nó là một doanh nghiệp thu nhỏ, có chủ, nhân viên, những nhân viên kỹ thuật spa, nhân viên an ninh và các sản phẩm. Tuy nhiên, ngành dịch vụ sẽ có nhiều nhân viên làm các ca khác nhau. Nên vấn đề quản lý nhân viên làm cho chủ spa và người quản lý rất khó khăn.

Chức năng quản lý tài chính
Chức năng quản lý tài chính

Nếu nhân viên hay kỹ thuật viên giới thiệu được khách hàng sử dụng thêm các gói dịch vụ khác hay mua sản phẩm v.v… thì nó sẽ được chấm vào doanh thu bán hàng và dựa vào đó sẽ có mức thưởng thêm tương ứng.

Tính năng bán hàng, xuất hóa đơn và quản lý được hàng tồn

Tại Spa sẽ được cung cấp thêm các mặt hàng kinh doanh như: sản phẩm chăm sóc da mặt, tẩy da chết, tắm trắng hay 1 số sản phẩm giảm cân… Lúc này phần mềm quản lý bán hàng spa sẽ giúp bạn giảm được hàng bị tồn, hàng hóa nhập hay hàng xuất… TimeSpa hỗ trợ bạn về quản lý bán hàng, doanh thu và kết nối đến máy in xuất các hóa đơn.

Tính năng bán hàng, xuất hóa đơn và quản lý được hàng tồn
Tính năng bán hàng, xuất hóa đơn và quản lý được hàng tồn

Với giao diện này bạn sẽ tạo ra được các phiếu nhập hàng vào kho dược liệu. Nó còn tự động cập nhật trên hệ thống về hóa đơn bán hàng, khách hàng đã sử dụng dịch vụ nào. Đặc biệt là quản lý lượng hàng hóa, nguyên liệu và lọc các thông tin chính xác.

Tính năng quản lý các chương trình khuyến mãi

Phần mềm quản lý Spa sẽ giúp cho bạn quản lý được những chương trình khuyến mãi. Thời gian còn hiệu lực của chương trình đó.

#2. Phần mềm quản lý – Spa WeUp ERP For Healthcare

WeUp ERP For Healthcare là phần mềm quản lý tổng quát về Spa. Phần mềm này được nghiên cứu kỹ càng và phát triển bởi WeUp Group – Đơn vị top đầu về tư vấn và cung cấp các giải pháp số cho lĩnh vực Y tế – Thẩm mỹ. Giải pháp quản lý được tạo lên dựa trên góc độ quản trị tổng thể. Và giải quyết trực tiếp đến bài toán quản lý đặc thù, giúp quản lý được toàn diện và chuyên sâu những hoạt động diễn ra tại Spa.

Không chỉ là một phần mềm quản lý thông thường, mà Spa WeUp ERP For Healthcare còn được xem là một chiến lược kinh doanh công nghệ 4.0. Nhờ vào khả năng quản lý dữ liệu đa nền tảng và chăm sóc khách hàng tận tình. Chính vì thế, các Spa cần tập trung và tiếp cận đến khách hàng thì có thể tối ưu hóa quy trình vận hành, mặt khác có thể đột phá mức doanh thu cao hơn hẳn.

Phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare có một số lợi thế so với các giải pháp khác như sau:

 • Tổng hợp nhiều tính năng chuyên sâu đáp ứng việc quản lý đặc thù tại những Spa, thẩm mỹ viện.
 • Phần mềm có giao diện thân thiện, sắp xếp bố cục rõ ràng làm cho người dùng dễ dàng sử dụng.
 • Tích hợp phần mềm đa kênh, có thể quản lý từ xa ở mọi thời điểm.
 • Tập trung quản lý chuỗi Spa chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.
 • Hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn online.
 • Cho phép kết nối trang Website và App thương hiệu.
 • Có thể kết nối trực tiếp đến máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…
 • Tổng hợp các công cụ Marketing nhằm thông báo lịch hẹn, các chương trình khuyến mãi, quà tặng, voucher,…
Phần mềm quản lý - Spa WeUp ERP For Healthcare
Phần mềm quản lý – Spa WeUp ERP For Healthcare

 

Nhờ vào các tính năng thông minh, phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare đã loại bỏ được các thủ tục làm việc rườm rà, mất nhiều thời gian. Các tính năng đó đem tới khách hàng có trải nghiệm dịch vụ khép kín, chuyên nghiệp và hiện đại. Trong đó, một số tính năng nổi trội của phần mềm này không thể bỏ qua như:

 • Quản lý lịch hẹn thông minh: Lịch hẹn được đặt nhanh chóng. Trạng thái đặt lịch của khách hàng được cập nhật, thay đổi lịch hẹn sinh hoạt linh hoạt,…
 • Quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng tận tình: Mọi thông tin của khách hàng đều được lưu lại, phân loại khách hàng tự động, gửi tin nhắn và tư vấn khách.
 • Quản lý chuỗi spa dễ dàng: Đồng bộ tất cả dữ liệu của hoạt động kinh doanh. Thực hiện quản lý các chương trình khuyến mãi ở nhiều chi nhánh. Và quản lý nhân viên, quá trình thu chi trong ngày, tuần, tháng..
 • Quản lý liệu trình, thẻ trị liệu: Theo dõi liệu trình của khách hàng chi tiết, quản lý sản phẩm mỗi khi sử dụng liệu trình, thay đổi liệu trình linh hoạt .
 • Quản lý chương trình khuyến mãi: Mỗi chi nhánh sẽ được triển khai đồng bộ chương trình khuyến mãi vào từng thời điểm.
 • Quản lý nhân viên chuyên nghiệp: Lịch chăm sóc của nhân viên được sắp xếp khoa học, quản lý hiệu suất nhân viên được theo dõi sát sao. Thống kê doanh thu và tiền hoa hồng của mỗi nhân viên.
 • Quản lý kho hàng: Các thông tin sản phẩm nhập – xuất kho được quản lý chặt chẽ, số lượng sản phẩm còn trong kho, báo cáo sản phẩm cận date,…

Liên hệ trực tiếp theo hotline: 0822458899 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý Spa WeUp ERP For Healthcare nhé!

 • Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen – 48 Tố Hữu – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội
 • Liên hệ hành chính: 0866 739 388
 • Liên hệ tư vấn: 0822 4588 99
 • Email: [email protected]

#3. Phần mềm quản lý spa trực tuyến – MySpa

Đây là một trong những phần mềm quản lý spa được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá rất cao. Phần mềm được phát triển dựa theo mô hình hiện đại của Singapore. Nó tạo ra phù hợp với tất cả mô hình spa trong và ngoài nước. MySpa còn được sử dụng về thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp, salon, phòng khám, clinic,…

Ưu điểm nổi trội của phần mềm quản lý MySpa như:

Phần mềm quản lý spa trực tuyến - MySpa
Phần mềm quản lý spa trực tuyến – MySpa
 • Có giao diện vô cùng đơn giản, sử dụng dễ dàng. Nhân viên có thể làm quen và thành thạo các tính năng trong thời gian ngắn.
 • Tích hợp các tính năng thông minh, đáp ứng được tối đa các nhu cầu của spa. Từ đó, chất lượng dịch vụ tăng cao, khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm như: Quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, đặt lịch hẹn, quản lý thu chi, kho hàng hoặc các chương trình marketing,…
 • Đặc biệt phần mềm quản lý còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Để ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

#4. Phần mềm quản lý – Nano Spa

Phần mềm quản lý Nano Spa là giải pháp nằm trong công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft. Là một trong số đơn vị tiên phong về lĩnh vực phát triển nghiên cứu và cung cấp 1 số loại phần mềm cho doanh nghiệp, spa hay thẩm mỹ viện. Nano Spa giúp người quản lý có thể xử lý tất cả các công việc từ đơn giản đến phức tạp nhất. Thời gian và công sức của nhân viên được tiết kiệm một phần. Điều này sẽ làm tăng năng suất làm việc và kinh doanh được hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý - Nano Spa
Phần mềm quản lý – Nano Spa

 

Các tính năng nổi bật của Nano Spa như là:

 • Tính năng quản lý lịch hẹn
 • Quản lý khách hàng
 • Chức năng quản lý mua hàng
 • Quản lý thu chi
 • Quản lý sản phẩm
 • Tính năng quản lý nhân viên
 • Quản lý báo cáo

#5. Phần mềm quản lý spa hiệu quả – Spa EZS

Phần mềm này đã được nghiên cứu và phát triển của công ty EZS Việt Nam – đơn vị uy tín có 9 năm kinh nghiệm tư vấn. Và cung cấp giải pháp quản lý cho spa và nhiều tổ chức khác trong nước. Spa EZS không chỉ cung cấp những tính năng cơ bản để quản lý. Chăm sóc khách hàng hay chất lượng dịch vụ được nâng cao.

Phần mềm quản lý spa hiệu quả - Spa EZS
Phần mềm quản lý spa hiệu quả – Spa EZS

 

Thì hiện nay, Spa EZS còn đem tới các công cụ marketing, thiết kế banner, tạo video trực tuyến. Việc này khiến những tiệm spa tạo cho khách hàng được trải nghiệm nâng cao hơn. Ngày càng xây dựng được thương hiệu uy tín và chất lượng.

Một số tính năng nổi bật của Spa EZS như sau:

 • Tính năng quản lý lịch hẹn
 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý thu chi
 • Quản lý bán hàng
 • Chức năng quản lý chuỗi hệ thống spa

Kết Luận

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có nhiều giải pháp để nâng cao  kinh doanh spa hiệu quả. Trong đó danh sách 5 cái tên được nhắc trên đây là các phần mềm quản lý spa chất lượng và uy tín hàng đầu. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc để lựa chọn cho mình một đơn vị. Để có thể loại bỏ được mọi khó khăn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Đồng thời sẽ có mức doanh thu như bạn mong muốn.

Viết một bình luận