Những nước giàu nhất thế giới 2019

Trên trái đất hiện nay có hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thỗ trải dài theo từng khu vực địa lý khác nhau. Không phải ai đều biết và thuộc tên tất cả các quốc gia đó nhưng một điều các bạn có thể biết là những nước giàu nhất thế giới trong năm 2019.

Sau đây là những quốc gia giàu có nhất thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội  tính theo đầu người. Sử dụng giá trị ngang giá sức mua (PPP) của tất cả hàng hóa cuối cùng cho thấy giá trị thực của đồng đô la trong một quốc gia trong một năm nhất định. Nhiều bạn nghĩ rằng các quốc gia trung đông sẽ chiếm số đông nhưng thực tế không phải như vậy. Hãy cùng tìm xem các nước nào giàu nhất thế giới hiện tại nha.

Những đất nước giàu nhất thế giới

1 Qatar

Qatar là quốc gia giàu nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người là 134.620 đô la. Qatar có một ngành công nghiệp khai thác dầu phát triển, trong đó ngành dầu khí chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% thu nhập xuất khẩu. Mặc dù quy mô GDP của Qatar chỉ nằm trong top 50 lớn nhất thế giới, nhưng dân số tương đối thấp khoảng hai triệu người này có GDP bình quân đầu người lớn, nơi hầu hết cư dân của đất nước được hưởng mức sống rất cao.

Những nước giàu nhất thế giới

2 Luxembourg

Là biểu tượng của sự giàu có, Luxembourg chiếm vị trí thứ hai với GDP bình quân đầu người (PPP) là 108.810 đô la. Sức mạnh của nền kinh tế mạnh mẽ này là lĩnh vực tài chính sôi động, chính sách tài khóa thận trọng và các ngành công nghiệp và thép năng động. Ngân hàng tại Luxembourg là ngành lớn nhất trong nền kinh tế với cơ sở tài sản hơn 1,24 nghìn tỷ đô la.

3 Singapore

Thành phố nhỏ bé này đã tăng từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3 với thu nhập bình quân đầu người (PPP) là 103.720 đô la, gấp năm lần thu nhập bình quân đầu người của một người bình thường trên thế giới. Nền tảng của sự giàu có của Singapore là lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngành xuất khẩu hóa chất và các chính sách kinh tế tự do khuyến khích tăng trưởng và đổi mới. Singapore có cảng biển sôi động thứ hai trên thế giới, xuất khẩu 414 tỷ đô la hàng hóa chỉ riêng trong năm 2011.

4 Brunei

Với thu nhập bình quân đầu người (PPP) là 83.780 đô la, Brunei được xếp hạng là quốc gia giàu thứ tư trên thế giới. Tiểu bang nhỏ bé ở Đông Nam Á có tổng diện tích 2.226 dặm vuông và dân số là 417.200 tính đến tháng 7 năm 2015. Nền kinh tế giàu có của Brunei được hỗ trợ bởi ngành dầu khí. Brunei là nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ chín trên thế giới cũng như là nhà sản xuất dầu lớn thứ ba ở Đông Nam Á. Chính phủ đang nỗ lực đa dạng hóa nền kinh tế để phụ thuộc ít hơn vào doanh thu từ xăng dầu.

Top các nước giàu nhất thế giới - 1

5 Cộng hòa Ai-len

Ai-len có thu nhập bình quân đầu người là 82.440 đô la với dân số khoảng 4,8 triệu người. Các ngành công nghiệp chính thúc đẩy nền kinh tế của nó là dệt may, khai thác và sản xuất thực phẩm.

6 Na Uy

GDP bình quân đầu người của quốc gia Bắc Âu này là 76.740 đô la cho phép 4,97 triệu người của họ hưởng nhiều lợi ích của một nền kinh tế nhỏ nhưng mạnh mẽ. Được thúc đẩy bởi đánh bắt cá, tài nguyên thiên nhiên và thăm dò dầu khí lớn. Na Uy là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ tám, xuất khẩu dầu tinh chế lớn thứ 9 và xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn thứ 3 trên thế giới. Na Uy cũng liên tục được xếp hạng trong số những nơi tốt nhất để sống

7 Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Với dân số 9,2 triệu người, Khoảng một phần ba của nền kinh tế 70.570 đô la trên đầu người đến từ doanh thu từ dầu mỏ, trong khi lĩnh vực dịch vụ và viễn thông cũng đóng góp đáng kể. UAE là nền kinh tế lớn thứ hai trong thế giới Ả Rập sau Ả Rập Saudi. (UAE)

8 Cô-oét

Kuwait có một nền kinh tế nhỏ, tương đối cởi mở và công dân của nước này được hưởng GDP bình quân đầu người (PPP) là 67.970 đô la. Với gần 10% trữ lượng dầu của thế giới, xăng dầu chiếm gần một nửa GDP và 95% doanh thu xuất khẩu và thu nhập của chính phủ. Trong những năm gần đây, Kuwait đã cố gắn để đa dạng hóa nền kinh tế do tình hình tài chính rất tích cực.

9 Thụy Sĩ

GDP (PPP) trên mỗi công dân Thụy Sĩ là 65.741 đô la. Các tổ chức tài chính ngân hàng Thụy Sĩ giữ cho đất nước này và nền kinh tế của nó phát triển. Điều quan trọng cần lưu ý là một số người và công ty giàu có nhất trên thế giới sở hữu tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ và do đó Thụy Sĩ có dư thừa vốn để sử dụng cho mục đích đầu tư. Zurich và Geneva, thành phố nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, đã liên tục được xếp hạng trong số mười quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về mức sống.

10 Hoa Kỳ

Trong khi hầu hết các quốc gia trong danh sách có dân số nhỏ (tương đối), điều ấn tượng là nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hoa Kỳ, có thể duy trì GDP bình quân đầu người (PPP) là 64.770 đô la, với dân số hơn 310 triệu người. Lý do đằng sau thành công của nó bao gồm ngành công nghiệp ô tô lớn trong nước, một lĩnh vực công nghệ thúc đẩy sự đổi mới và một hệ thống dân chủ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và doanh nhân.

Những nước giàu nhất thế giới trong top 20 gồm:

  • 11 San Marino – GDP bình quân 61.550$.
  • 12 Hà Lan – Thu nhật bình quân đầu người là 58.250$.
  • 13 Ả Rập Saudi – 56.820$.
  • 14 Iceland – 56,530$.
  • 15 Thụy Điển- 54.070 $.
  • 16 Cộng Hòa Liên Ban Đức – 53.850$.
  • 17 Áo –  53.720$.
  • 18 Nước Australia – 53,560$.
  • 19 Đan mạch –  53,550$.
  • 20 Bahrain –  50.870$.

Trên đây là danh sách 20 nước giàu nhất trên thế giới trong năm 2019. So sánh trên tính trên GDP bình quân đầu người, không tính đến cơ cấu hay sức mạnh nền kinh tế.

Viết một bình luận