Lá cờ Mỹ có bao nhiêu ngôi sao?

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế, quân sự hùng mạnh nhất thế giới, là nước giàu nhất thế giới. Quốc gia này còn có tên gọi là xứ sở cờ hoa, vậy các bạn có biết được lá cờ mỹ có tổng cộng bao nhiêu ngôi sao không? Ý nghĩa và lịch sử hình thành quốc kỳ Mỹ. Hãy cùng mình tìm hiểu nha.

Quốc kỳ Mỹ, còn có biệt danh là biểu ngữ ngôi sao hoặc vinh quang cũ, có mười ba sọc trắng xen kẽ với màu đỏ và một vùng màu xanh với năm mươi ngôi sao 5 cánh màu trắng được sắp xếp thành chín hàng ngang. Mười ba sọc đỏ và trắng đại diện cho mười ba thuộc địa giành được độc lập từ Anh và trở thành các quốc gia đầu tiên của Mỹ. Năm mươi ngôi sao trắng đại diện cho tất cả năm mươi tiểu bang của Mỹ. Mười ba ngôi sao cờ Mỹ ban đầu được thông qua vào ngày 14 tháng 6 năm 1777.

Lịch sử hình thành lá cờ Mỹ

Sau khi giành được độc lập vào tháng 7 năm 1776, đại hội lục địa đang điều hành mười ba quốc gia trong cách mạng Hoa Kỳ đã lấy cờ Grand Union làm cờ Mỹ đầu tiên. Hoa Kỳ đã sử dụng nó cho đến ngày 14 tháng 6 năm 1777, khi kích thước cờ được phê chuẩn, trong đó tuyên bố rằng cờ Mỹ nên có mười ba dải màu đỏ và trắng với mười ba ngôi sao trắng trên hình chữ nhật màu xanh tượng trưng cho một chòm sao mới.

cờ mỹ có bao nhiêu ngôi sao

Cờ 13 sao đã chính thức được tung bay lần đầu tiên tại Fort Schuyler vào ngày 3 tháng 8 năm 1777. Nghị quyết không nêu rõ sự sắp xếp của các ngôi sao hoặc cho rằng cờ phải có bảy màu đỏ và sáu màu trắng. Đại hội lục địa để lại các chi tiết cho nhà thiết kế, kết quả là nhiều thiết kế cờ với các cách sắp xếp sao khác nhau với cái nổi tiếng là cờ Betsy Ross.

Quá trình hình thành cờ Mỹ hiện tại

Số lượng ngôi sao và sọc trên lá cờ tăng lên mười lăm sau khi Kentucky và Vermont trở thành một phần của Hoa Kỳ và trở thành chính thức vào ngày 1 tháng 5 năm 1795. Lá cờ Mỹ mười lăm sao đã truyền cảm hứng cho Scott Key viết quốc ca Mỹ hiện tại. Một kế hoạch đã được thông qua vào ngày 4 tháng Tư năm 1818, để giảm số lượng sọc xuống còn mười ba và tăng số lượng ngôi sao trên lá cờ với mỗi lần thừa nhận trạng thái mới theo đề nghị của Samuel Reid.

Đạo luật quy định rằng cờ mới trở thành chính thức vào ngày 4 tháng 7 trong năm khi một tiểu bang mới thành lập. Cờ hai mươi sao được thông qua vào ngày 4 tháng 7 năm 1818, sau khi Tennessee, Ohio, Mississippi, Louisiana và Indiana giành được vị thế tiểu bang.

Trước khi Hoa Kỳ chấp nhận cờ 48 sao, họ không có sự sắp xếp chính thức cho các ngôi saovà trong suốt thế kỷ XIX, có rất nhiều thiết kế cờ với nhiều kiểu ngôi sao khác nhau. Việc thay đổi cờ gần đây đã được thực hiện vào năm 1959 và 1960 sau khi Alaska và Hawaii trở thành tiểu bang lần lượt trở thành các bang thứ bốn mươi chín và năm mươi. Thiết kế cờ Mỹ được sử dụng lâu nhất là thiết kế 50 sao hiện tại đã được sử dụng từ năm 1960, tiếp theo là thiết kế 48 sao được sử dụng trong bốn mươi bảy năm.

Điều đặc biệt nhất là cờ Mỹ là quốc kỳ có nhiều ngôi sao nhất trên thế giới hiện tại. Với những thông tin trên thì các bạn sẽ hiểu hơn về sự hình thành và ý nghĩa của lá cờ Mỹ.

Viết một bình luận