Homie là gì?

Trong giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Mỹ sử dụng rất nhiều từ lóng, vì vậy đôi khi bạn có thể không hiểu nghĩa một số từ lóng này được. Một trong những từ lóng thường được dùng là homie, vậy nó có nghĩa là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua nha.

Homie là gì?

Homie có nghĩa là người bạn thân nhất của bạn, người bạn quý mến nhất. Nghĩa ở đây có thể là bạn gái hoặc bạn trai và chỉ ở mức tình bạn.

Homie là người mà bạn chơi từ lúc nhỏ, sống gần nhà với bạn từ thuở ấu thơ tới khi trưởng thành. Là người mà bạn có thể chia sẽ bất cứ điều gì như niềm vui, nỗi buồn hay những chuyện bí mật của bản thân mà không sợ người đó nói với bất kỳ ai. Nó có nghĩa như là một người bạn chí cốt, luôn giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn mà không cần bất kỳ điều kiện gì. Chắc trong chúng ta đều có những người bạn được xem là homie nhỉ.

  • Homie là tiếng lóng của từ homeboy và nó có nghĩa là bạn thân của bạn.
  • Homie là tiếng lóng của từ homegirl, cũng có nghĩa là bạn thân nhưng là giữa 2 người bạn gái với nhau.

Lưu ý quan hệ mà từ homie sử dụng là quan hệ tình bạn, giữa 2 người bạn thân, không có khái niệm tình yêu hay quan hệ nào khác.

Ví dụ sử dụng homie

  • He is my homie since childhood.
  • Có nghĩa là anh ấy là bạn thân nhất của tôi từ thuở nhỏ.

Nguồn gốc và sự ra đời của từ hoime

Homie là một thuật ngữ tiếng lóng tiếng Anh được tìm thấy trong văn hóa Mỹ, có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi từ cuối thế kỷ 19, với từ “homeboy” có nghĩa là một người bạn nam từ quê nhà.

Các từ này cũng đã được sử dụng tương tự trong cộng đồng Latino và chicano ở Hoa Kỳ, bắt đầu từ cuối những năm 1960, 1970 và sử dụng đến hiện tại. Theo thuật ngữ tiếng lóng, các từ đã có các biến thể về nghĩa, tùy thuộc vào văn hóa địa phương trong một khu vực, không có ý nghĩa cố định được cung cấp cho các từ được định nghĩa từ điển.

Cách sử dụng homie trong giao tiếp

Vì homie muốn nói đến người bạn thân của bạn và là tiếng lóng nên nó thường được sử dụng trong giao tiếp thông thường. Không nên dùng khi viết báo cáo, email liên quan đến công việc… Và không phải mối quan hệ nào bạn cũng sử dụng homie được, chỉ những người thật sự bạn xem là bạn thân mới dùng nha.

Ai trong chúng ta cũng có tuổi thơ và những người bạn từ thuở nhỏ, và với những giải thích trên mong rằng các bạn có thể hiểu homie là gì rồi ah.

Viết một bình luận