Bạn đã bao giờ bắt gặp từ FYI trong một email? hay ở đâu đó mà thắc mắc rằng nó có ý nghĩa gì không? Cùng mình tim hiểu FYI là gì nha.

FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của cụm từ For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Các bạn có thể hiểu đơn giản “đây là những thông tin mà bạn cần”.

Sử dụng như thế nào?

FYI thường được sử dụng trong thư điện tử, tin nhắn tức thời hoặc ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để gắn cờ tin nhắn dưới dạng tin nhắn thông tin, với mục đích truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy / cô ấy có thể quan tâm đến chủ đề này, nhưng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Nó cũng thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện không chính thức và kinh doanh, đôi khi mỉa mai.

Ví dụ: Fyi, he had a beautiful wife, so you shouldn’t love him. (Anh ấy có một cô vợ xinh đẹp, bạn không nên yêu anh ta).

Thực ra câu này người nói chỉ thông tin đến là anh ấy đã có vợ rồi mà còn xinh đẹp nữa, bạn không có cửa đâu, chứ không muốn bạn thực hiện hành động nào cả.
Ngoài ra, FYI còn được hiểu với nghĩa là dùng cho thông tin của bạn trong một số tờ rơi, phiếu kiểm tra sức khỏe.

Trong số các tiêu chuẩn Internet, FYIs là một tập hợp con của loạt Yêu cầu nhận xét. Mô tả sau đây được lấy từ FYI, FYI trên FYI: Chuỗi ghi chú của FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách này” cho đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động thường được hỏi.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn FYI là gì? Và cách sử dụng FYI trong tiếng Anh nha.