FYI Là Gì? Ý Nghĩa Của FYI Trong Email Và Các Trường Hợp Khác.

Bạn đã bao giờ bắt gặp từ FYI trong một email? hay ở đâu đó mà thắc mắc rằng nó có ý nghĩa gì không? Cùng mình tim hiểu FYI là gì trong bài viết dưới đây nha, chúng mình sẽ giải đáp về viết tắt của từ này và cung cấp cho bạn tất cả những ý nghĩa của nó trong mọi lĩnh vực.

FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của cụm từ For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Các bạn có thể hiểu đơn giản “đây là những thông tin mà bạn cần”.

Nó thường được sử dụng để chuyển tiếp e-mail hoặc tài liệu in cho đồng nghiệp hoặc bạn bè. Nó thường có nghĩa thông tin chỉ đơn giản được chia sẻ và không có hành động ngay lập tức được yêu cầu hoặc mong đợi.

FYI là gì
FYI là gì

Thuật ngữ này thường có cùng ý nghĩa với BTW , viết tắt của ‘By The Way.’

Sử dụng FYI như thế nào?

FYI thường được sử dụng trong thư điện tử, tin nhắn tức thời hoặc ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để ghi chú tin nhắn dưới dạng văn bản, với mục đích truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy / cô ấy có thể quan tâm đến chủ đề này, nhưng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào.

Nó cũng thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện không chính thức và kinh doanh, đôi khi mỉa mai.

Ví dụ: Fyi, he had a beautiful wife, so you shouldn’t love him. (Anh ấy có một cô vợ xinh đẹp, bạn không nên yêu anh ta).

Trong số các tiêu chuẩn Internet, FYIs là một tập hợp con của loạt Yêu cầu nhận xét. Chuỗi ghi chú của FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách này” cho đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động thường được hỏi.

So sánh giữ FYI và FYR

FYR là viết tắt của cụm từ “For Your Reference” và nó có nghĩa là “Dành cho bạn tham khảo”, nội dung này sẽ tách biệt với nội dung chính.

FYR này giúp người đọc xác định được phần nào là nội dung chính và phần nào là nội dung phụ được dùng để tham khảo. Vì thế FYI và FYR là hai thuật ngữ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Trong khi FYI được dùng để cung cấp thêm thông tin và người nhận chỉ cần xem chứ không cần thiết phải trả lời lại. Còn từ ngữ FYR sẽ được dùng với mục đích là tham khảo để biết thêm và từ ngữ này sẽ không quan trọng bằng FYI.

Tùy theo mục đích và nội dung Email mà bạn có thể lựa chọn sử dụng hai từ ngữ này sao cho phù hợp.

Một số nghĩa khác của Fyi

Trong một số trường hợp, FYI còn được hiểu bằng các nghĩa như:

  • For Your Investment: Đầu tư của bạn, chỉ các nguồn vốn đầu tư cho việc kinh doanh, chướng khoán…
  • Forget Your Idea: Quên ý tưởng đó đi, thường được dùng trong trò chuyện, chát online.
  • Fungal Yeast Infection: Bệnh nhiễm vi khuẩn nấm, thuật ngữ trong y học.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn FYI là gì? Và cách sử dụng FYI trong các tình huống khác nhau. Nhớ đồng hành cùng Thư viện khoa học để cập nhật thêm những thông tin và kiến thức bổ ích hàng ngày bạn nhé.

Viết một bình luận