Khi đọc các tài liệu tiếng Anh cơ bản hay chuyên ngành bạn thường thấy cụm từ FAQ ở cuối bài. Vậy FAQ là gì? Nó có ý nghĩa gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu qua nha.

FAQ là gì?

Đây là một danh từ số nhiều được viết tắt bởi cụm từ frequently asked question or questions. Nó có nghĩa là những câu hỏi thường gặp, những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Trong hầu hết các tài liệu tiếng Anh nói chung hay phần mềm, ứng dụng đều có từ FAQ ở cuối bài. Hoặc trong hướng dẫn sử dụng phần mềm, tính năng của ứng dụng.

Nó là những câu hỏi liên quan đến kiến thức bạn đang đọc hay sử dụng, giúp người dùng hiểu rõ hơn ý nghĩa những nội dung có liên quan đến bài viết đó.

Đây là phần quan trọng mà bạn cần biết và đọc thêm để hiểu rõ những kiến thức mình muốn tìm hiểu nha.

FAQ là viết tắt của từ fair average quality

Nó có nghĩa là chất lượng trung bình khá, thường được người Anh sử dụng để đánh giá hay nhận xét về nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau.

FAQS là gì?

Từ faqs thường được người Mỹ sử dụng và nó có ý nghĩa như sau:

Một loạt các câu hỏi được ghép nối với câu trả lời, như trong một tài liệu trực tuyến, cung cấp thông tin cơ bản về một chủ đề hay nội dung nào đó.

Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề đó.

Ý nghĩa của FAQ

Vì Câu hỏi thường gặp (FAQ) dựa trên phản hồi của người dùng, chúng thường phát triển theo thời gian. Ví dụ, một công ty phần mềm có thể nhận được một số lượng lớn email liên quan đến một bước cụ thể trong trình cài đặt phần mềm của họ. Công ty có thể làm rõ các bước trong câu hỏi thường gặp của họ để người dùng có thể tìm thấy câu trả lời mà không cần gửi email cho công ty. Điều này cắt giảm hỗ trợ kỹ thuật, tiết kiệm thời gian cho cả công ty phần mềm và người dùng cuối.

Một số chương trình phần mềm và thiết bị phần cứng đi kèm với tài liệu FAQ. Trong một số trường hợp, Câu hỏi thường gặp được chứa trong tệp “readme”, mặc dù đó cũng có thể là một tệp riêng biệt hoặc bao gồm trong sách hướng dẫn được in. Thông thường, Câu hỏi thường gặp được đặt trên một trang web. Điều này cho phép công ty hoặc tổ chức tương ứng thường xuyên cập nhật Câu hỏi thường gặp dựa trên câu hỏi của người dùng. Hầu hết các Câu hỏi thường gặp nằm trong phần “Hỗ trợ” của trang web.

Với những giải thích trên mong rằng các bạn có thể hiểu thêm FAQ là gì? Và tầm quan trọng của FAQ nha.