Có bao giờ bạn gặp tình trạng không truy cập vào một website nước ngoài không? Như facebook, bbc tiếng việt, twitter… Mặc dù đường truyền mạng nhà bạn vẫn ổn định và truy cấp các website trong nước bình thường.

Lý do là tại khu vực, quốc gia bạn đang sống chặn quyền truy cập đến các website trên. Hoặc các website đó cấm người dùng truy cập từ một quốc gia nhất định. Các bạn có thể hiểu để truy cập vào một website bất kỳ thì máy tính bạn phải kết nối internet hoặc wifi và cần một địa chỉ IP để kết nối với hệ thống mạng thế giới. Chính địa chỉ IP là nguyên nhân bạn bị cấm truy cập tới một trang web bất kỳ.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu fake ip là gì? Tác dụng của việc ẩn địa chỉ IP thật trên máy tính và những phần mềm hỗ trợ face ip tốt nhất 2019.

Fake ip là gì?

Fake ip có nghĩa là bạn sẽ sử dụng một công cụ, phần mềm hay ứng dụng từ bên thứ 3 để ẩn địa chỉ ip thật trên máy tính mà mình đang sử dụng. Và thay vào đó là một ip ảo từ một quốc gia bất kỳ trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp… để giúp bạn truy cập vào các website mà quốc gia bạn đang chặn. Mỗi quốc gia đều có một dãi ip nhất định vì vậy việc fake ip sẽ giúp bạn che dấu đi thông tin cá nhân hiệu quả.

fake ip là gì

Tại sao bạn cần fake ip?

Một trong những lý do lớn khiến mọi người che giấu địa chỉ IP của họ là để họ có thể tải xuống tài liệu bất hợp pháp mà không bị theo dõi. Nhưng có rất nhiều lý do khác mà bạn có thể muốn che giấu nó.

Một lý do là hạn chế về địa lý và kiểm duyệt. Một số nội dung bị chính phủ chặn ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như ở Trung Quốc và Trung Đông. Nếu bạn có thể ẩn địa chỉ IP thực của mình và làm cho nó giống như bạn đang truy cập từ một khu vực khác, bạn có thể khắc phục những hạn chế này và xem các trang web bị chặn.

Các công ty tư nhân cũng thường chặn ip từ một số quốc gia để trách người khác xem nội dung của họ. Ví dụ: điều này xảy ra rất nhiều trên YouTube, nơi một số quốc gia, như Đức, chặn hoàn toàn nội dung có bản quyền, thay vì sử dụng mô hình kiếm tiền của YouTube. Hoặc Trung Quốc chăn người dùng trong nước truy cập google, facebook, twitter.

Lý do khác để ẩn địa chỉ IP của bạn chỉ đơn giản là để bảo mật hơn và để tránh lạm dụng thông tin cá nhân của bạn. Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, máy chủ bạn kết nối để ghi lại địa chỉ IP của bạn và đính kèm nó với tất cả các dữ liệu khác mà trang web có thể tìm hiểu về bạn: thói quen duyệt web của bạn, những gì bạn nhấp vào, thời gian bạn xem một trang cụ thể. Cách nó thu thập dữ liệu là nhờ vào 2 tính năng cookiesession trên ứng dụng web.

Sau đó, họ bán dữ liệu này cho các công ty quảng cáo sử dụng nó để điều chỉnh quảng cáo trực tiếp với bạn. Địa chỉ IP của bạn cũng có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của bạn, ngay cả khi dịch vụ vị trí của bạn bị tắt.

Vì vậy nếu bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân hoặc truy cập vào nhiều trang web mà khu vực của bạn đang chặn thì fake ip là chìa khóa giúp bạn thực hiện được những điều trên.

Các mức độ fake ip

Tùy vào nhu cầu bảo mật sẽ có nhiều mức độ ẩn địa chỉ ip khác nhau gồm:

Proxy trong suốt

Loại máy chủ proxy này tự nhận mình là máy chủ proxy và cũng cung cấp địa chỉ IP gốc thông qua các tiêu đề http. Chúng thường được sử dụng cho khả năng lưu trữ các trang web và không cung cấp bất kỳ sự ẩn danh nào cho những người sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, sử dụng proxy trong suốt có thể giúp bạn truy cập vào nhiều website bị chặn đơn giản, và nó hoàn toàn miễn phí nhưng bạn không thể cấu hình bất kỳ thông tin nào.

Proxy ẩn danh

Loại máy chủ proxy này tự xác định là máy chủ proxy, nhưng không cung cấp địa chỉ IP gốc. Loại máy chủ proxy này có thể được phát hiện, nhưng ẩn địa chỉ ip hợp lý cho hầu hết người dùng.

Distorting Proxy

Loại máy chủ proxy này tự nhận mình là máy chủ proxy, nó thay địa chỉ ip thật thành một ip ảo bất kỳ có sẵn thông qua các tiêu đề http.

Proxy ẩn danh cao cấp

Loại proxy này không tự nhận mình là máy chủ proxy và không cung cấp địa chỉ IP gốc. Có nghĩa là ip của bạn sẽ được ẩn danh hoàn toàn mà không công cụ hay máy chủ web nào phát hiện được.

Những cách fake ip hiện nay

Cách 1: Sử dụng VPN

VPN được định nghĩa là mạng riêng ảo, có nghĩa là chỉ mình bạn sử dụng riêng một đường truyền internet. Về cơ bản, bạn có thể kết nối máy tính hoặc thiết bị của mình với mạng của người khác, sau đó duyệt web qua mạng của họ. Bất cứ hoạt động nào bạn đang làm đều giống như đến từ họ, không phải từ bạn.

Khi bạn kết nối với VPN, bạn đang che giấu địa chỉ IP của mình bằng một trong những địa chỉ IP trên mạng đó. Để theo dõi lưu lượng truy cập trở lại với bạn, VPN sẽ phải cung cấp cho bạn (hoặc địa chỉ IP của bạn sẽ phải được tiết lộ thông qua địa chỉ DNS).

vpn fake ip
VPN là ứng dụng fake ip hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Có 2 loại VPN là miễn phí và trả phí, tùy vào mục đích mà người dùng nên lựa chọn một VPN thích hợp nhất.

Cách 2: Sử dụng Proxy web

Một proxy web hoạt động theo cách tương tự như VPN: bạn kết nối với máy chủ proxy, sau đó tất cả lưu lượng truy cập web của bạn thông qua máy chủ proxy. Như vậy, địa chỉ IP của bạn bị ẩn bởi địa chỉ IP của máy chủ proxy.

Nhưng có hai điểm khác biệt chính giữa proxy và VPN gồm:

Đầu tiên, proxy web thường không được mã hóa. Ngay cả khi địa chỉ IP của bạn bị che bởi proxy, lưu lượng truy cập vẫn có thể bị các ISP và quốc gia quản lý mạng phát hiện. Không chỉ vậy, một số trang web vẫn có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn bằng Flash hoặc JavaScript.

Thứ hai, một số trình duyệt cho phép bạn định tuyến lưu lượng truy cập trình duyệt. Để sử dụng proxy web, bạn truy cập cài đặt của trình duyệt web và nhập thủ công địa chỉ IP của máy chủ proxy. Điều này cho phép các ứng dụng và thiết bị bên ngoài trình duyệt web, như Skype, vẫn sử dụng địa chỉ IP thực tế của bạn.

Cách 3: Sử dụng WiFi công cộng

Thay vì định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua mạng của người khác, bạn có thể chọn kết nối trực tiếp với mạng của họ và cách dễ nhất để thực hiện việc này là truy cập WiFi công cộng.

Theo mặc định, hầu hết các điểm truy cập wifi công cộng không được mã hóa. Bất kỳ ai khác trên mạng đều có thể nhìn thấy mọi hoạt động của bạn khi được kết nối (nếu họ phát hiện ra), bao gồm chi tiết đăng nhập cho các trang web như ngân hàng và mua sắm thương mại điện tử. Các điểm truy cập wifi công cộng cũng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại sang thiết bị của bạn.

Cách 4: Sử dụng dịch vụ Tor

Còn được gọi là web Dark dark / deep, Tor có thêm lợi ích là cho phép bạn truy cập các trang web ẩn danh trên bất kỳ trình duyệt web nào. Tuy nhiên tốc độ mạng trên ứng dụng này chậm và mức độ bảo mật thông tin không quá tin cậy.

Cách 5: Sử dụng mạng 3G/4G/5G

Sử dụng mạng dữ liệu di động là cách giúp bạn fake ip trên chrome và nhiều trình duyệt khác hiệu quả nhất. Tuy nhiên mạng di động thường có tốc độ không cao và chi phí lớn, vì vậy nếu cần thiết bạn nên sử dụng phương pháp này.

fake ip bằng mạng di động 3g
Mạng dữ liệu di động 3G, 4G là phương pháp ẩn địa chỉ ip đơn giản nhất

Phần mềm fake ip năm 2019

Ngoài những cách fake ip trên, người dùng có thể sử dụng phần mềm fake ip được cung cấp miễn phí. Dưới đây là top công cụ ẩn địa chỉ ip được sử dụng nhiều nhất trong năm 2019

1 Phần mềm fake ip –  Hotspot Shield

Với Hotspot Shield, ip của bạn sẽ được ẩn danh hoàn toàn, an toàn và truy cập bất kỳ website nào trên thế giới. Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm này bao gồm kết nối Wi-Fi an toàn vì bạn sẽ có thể bảo vệ kết nối Internet và mã hóa dữ liệu cá nhân, do đó bạn sẽ có thể lướt web an toàn cho dù bạn đang ở nơi làm việc, ở nhà hoặc ở nơi công cộng.

Hotspot Shield VPN không lưu lịch sử duyệt web hoặc thông tin cá nhân của bạn. Bạn có thể lướt web mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Hotspot Shield - Phần mềm fake ip miễn phí
Hotspot Shield – Phần mềm fake ip miễn phí

Bạn cũng có khả năng nhanh chóng truy cập các trang web bị chặn và kiểm duyệt với Hotspot Shield VPN. Bạn có thể truy cập an toàn vào các trò chơi, phương tiện truyền thông xã hội và video.

Chương trình sẽ cảnh báo bạn trong trường hợp bạn truy cập các trang web có chứa phần mềm độc hại và sau đó nó sẽ chặn trang web. Nó phát hiện và sau đó ngăn chặn hơn 3,5 triệu trang web độc hại, lừa đảo và spam lây nhiễm thiết bị củ chương trình a người dùng.

Download Hotspot Shield VPN

2 ultrasurf

UltraSurf là ​​một phần mềm hỗ trợ ẩn địa chỉ ip an toàn và bảo mật. Nó cho phép phá vỡ tường lửa bằng cách sử dụng proxy và sử dụng các giao thức mã hóa để bảo mật. Các ứng dụng khác bao gồm bảo vệ thông tin của bạn trên WIFI công cộng, ẩn địa chỉ IP và mã hóa dữ liệu. Khi được khởi động, UltraSurf tự động tìm máy chủ proxy từ một loạt các máy chủ trên toàn cầu và xây dựng kết nối thông qua một hệ thống được mã hóa. Phần mềm thực thi mà không cần cài đặt từ ổ cứng hoặc phương tiện di động, ví dụ như ổ USB. Internet Explorer và Firefox và Chrome là các trình duyệt hiện được mà UltraSurf hỗ trợ.

ultrasurf

Tải phần mềm UltraSurf

3 Cyber ​​Ghost VPN

Cyber ​​Ghost VPN là một trong những chương trình ẩn IP tốt nhất vì bạn sẽ không phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí của Cyber ​​Ghost VPN sẽ có tất cả các phần mà người dùng muốn.

Cyber ​​Ghost VPN
Phần mềm Cyber ​​Ghost VPN – ứng dụng ẩn địa chỉ ip bạn nên sử dụng

Nó có thể mã hóa tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến và nó sẽ đảm bảo thông tin vẫn bị ẩn khỏi tin tặc khi bạn truy cập mạng wifi.

Phiên bản miễn phí không giới hạn băng thông, nhưng nó ngắt kết nối cứ sau ba giờ và nó cũng chỉ giới hạn ở một thiết bị Windows. Bạn nên sử dụng dịch vụ mà không cần tạo tài khoản.

Tải ứng dụng Cyber ​​Ghost VPN

4 Easy Hide IP

Chương trình cung cấp cho bạn khả năng chọn địa chỉ IP bất kỳ. Bạn có thể tránh sự nghi ngờ từ bên thứ ba bằng cách chọn thủ công IP an toàn để truy cập các dịch vụ yêu thích của bạn.

Với máy khách Windows Easy-Hide-IP, bạn có thể chọn địa chỉ IP chính xác mà bạn muốn sử dụng từ bất kỳ máy chủ nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chuyển đổi địa chỉ IP của mình bao nhiêu lần tùy thích vì dịch vụ sẽ không vô hiệu hóa người dùng thay đổi địa chỉ ip nhiều lần.

5 Betternet Unlimited Free VPN Proxy

Công cụ này cho phép bạn truy cập tất cả các trang web bị chặn và nó giúp bạn an toàn. Đây là một trong những cách dễ nhất để kết nối với web mà không cần kiểm duyệt hoặc hạn chế; bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo hoặc đăng ký.

Ứng dụng không lưu lịch sử lướt web người dùng, ứng dụng không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào và giao diện đơn giản để kết nối khi bạn chỉ cần chạm và kết nối với VPN.

Betternet Unlimited Free VPN Proxy có thể tự động phát hiện vị trí của bạn và ứng dụng sẽ kết nối bạn với máy chủ gần nhất. Do đó, kết nối của bạn sẽ nhanh hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác.

Lưu ý phần mềm này chỉ hỗ trợ và hoạt động trên trình duyệt Chrome.

6 Phần mềm ẩn địa chỉ IP – IP Hider Pro

IP Hider Pro là một phần mềm chuyên nghiệp được sử dụng để ẩn địa chỉ IP để bạn có thể ẩn lưu lượng truy cập internet và vị trí thực khi lướt Internet.

IP Hider Pro sẽ cung cấp mức độ bảo mật cao nhất và bằng cách này, bạn sẽ yên tâm về quyền tự do của mình ở bất cứ đâu trên Internet mà không phải lo lắng về bất kỳ thông tin nào bị rò rỉ.

ip hide pro

Phần mềm sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn để ISP và quản trị viên mạng của bạn không biết bạn đang truy cập trang web và dịch vụ nào. Chương trình sau đó sẽ gửi lưu lượng được mã hóa của bạn thông qua mạng lưới các máy chủ an toàn trên toàn thế giới và nó sẽ cho phép bạn thay đổi IP và cả vị trí của bạn.

Download IP Hider Pro

7 Real Hide IP

Phần mềm cho phép bạn được chỉ định một trong những địa chỉ IP giả của công ty có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh, v.v. Phần mềm này tương thích với Firefox, Internet Explorer, MyIE, Maxthon và nó hoạt động với tất cả các loại bộ định tuyến, tường lửa, mạng internet, mạng không dây và hơn thế nữa.

Chương trình có thể che giấu IP thực của bạn và bạn có thể lướt bất cứ nơi nào trên web để có thể truy cập bất kỳ diễn đàn, trang web, blog nào trước đây đã cấm bạn.

8 ProxyShell Hide IP Program

Đây là cả một chương trình mạnh mẽ và dễ sử dụng, có thể ẩn danh tính của bạn với nhiều quy tắc lướt web và proxy tùy chỉnh. Nó cung cấp IP proxy nhanh và được mã hóa ở Anh và Mỹ.

Phần mềm cho phép bạn sử dụng proxy ở các quốc gia khác nhau cùng một lúc và thật đơn giản để tùy chỉnh nó. Công cụ này có thể mã hóa tất cả việc lướt web của bạn để vượt qua các hạn chế về internet và khu vực địa lý. Phần mềm rất dễ tùy chỉnh và nó hoạt động với IE, Firefox, Opera, Chrome và các trình duyệt không cần cấu hình.

9 SumRandoVPN

Chương trình sử dụng mã hóa 128 bit với các máy chủ hiện đại thuộc sở hữu toàn bộ trên toàn thế giới. Nó sẽ đảm bảo rằng không ai có được thông tin của bạn.

sumrando

Bạn có thể mã hóa tất cả lưu lượng truy cập, không chỉ lưu lượng truy cập trình duyệt. Các ứng dụng và plugin của bạn được bảo vệ bởi VPN và nó sẽ đảm bảo rằng không có hoạt động nào của bạn được cung cấp để hack hoặc giám sát. Phần mềm sẽ chuyển hướng lưu lượng truy cập từ máy tính của bạn đến một máy chủ ở một quốc gia khác để truy cập nội dung không thể truy cập được ở vị trí của bạn.

10 TunnelBear

TunnelBear là một cái tên phổ biến trong những năm gần đây. Điều rất thú vị về TunnerBear là bạn có thể chọn từ hơn 22 quốc gia mà không bị hạn chế hoặc giảm tốc độ. Họ có các ứng dụng Mac, Windows, iOS và Android ngoài các tiện ích mở rộng trình duyệt. Nhược điểm duy nhất của TunnerBear là băng thông. Bạn bị giới hạn chỉ 500Mb / tháng.

Trên đây là những thông tin về fake ip, tác dụng của việc ẩn địa chỉ ip và những ứng dụng, phần mềm hỗ trợ người dùng truy cập internet an toàn với địa c