Khi bạn đọc một bài viết, một đoạn văn bản hay cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh thì cuối câu thường có chữ ect… Vậy etc là gì và etc có ý nghĩa như thế nào? Cách dùng từ lóng này chính xác nhất.

Etc là gì?

Etc có nghĩa là vân vân…

Etc là viết tắt của từ Et Cetera

Trong tiếng Anh, tiếng Mỹ nói riêng và tiếng anh thông dụng trên thế giới nói chung thì etc có nghĩa là vân vân. Nó tương tự như từ viểt tắt vv của người Việt hoặc dấu “… “. Từ này có nguồn gốc tiếng Latinh.

Nó có nghĩa là người nói đang liệt kê một danh cách các chủ đề, sự kiện, sự vật hay bất kỳ nội dung nào có liên quan nhưng quá dài và không thể mô tả hết được.

Đây là từ viết tắt được sử dụng rất nhiều trong trò chuyện, soạn thảo email hay tài liệu tiếng Anh chuyên ngành. Vì vậy các bạn nên lưu ý và hiểu rõ nghĩa nha.

Ví dụ sử dụng từ viết tắt etc

They ask for your personal details – age, nationality, number, id, etc.

Để mô tả thông tin cá nhân thì bạn không thể liệt kê hết được, vì vậy ta chỉ giới thiệu các thông tin chính như đội tuổi, số điện thoại, số chứng minh nhân nhân…

Chỉ những nội dung có quá nhiều thông tin bạn mới sử dụng etc ở cuối câu. Nếu câu hỏi hay mô tả cụ thể, giới hạn số lượng câu trả lời thì không nên dùng ect.

ETC là một loại tiền điện tử

Nếu bạn nào quan tâm đến các loại tiền điện tử có thể biết ETC là viết tắt của loại tiền điện tử ‎Ethereum Classic. Đây là một trong 2 loại tiền phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, loại còn lại là Bitcoin.

ETC là tên một thư mục trên HĐH Windows, Linux

Nếu bạn đã từng sử dụng qua hệ điều hành Linux thì thư mục etc chắc quá quen thuộc rồi. Nó là thư mục lưu các thông tin quan trọng như mật khẩu, cấu hình toàn bộ hệ thống trên Linux. Còn trên windows thư mục etc giúp bạn cấu hình và sửa fle host, protocol…

Với những thông tin trên thì các bạn có thể hiểu được etc là gì? Và cách sử dụng etc trong giao tiếp hay văn bản tiếng Anh.