“Bài hát này chill phết” – là tên một ca khúc của anh Đen Vâu, một số bạn tò mò rằng chill là gì? Không để bạn thắc mắc quá lâu, cùng xem bài viết này nha.

Chill là gì?

Chill trong từ điển tiếng anh danh từ thì được hiểu là sự lạnh nhạt, lạnh lẽo, giá lạnh.

Chill như một động từ thì chúng ta sẽ hiểu rằng đó là một động từ để chỉ quá trình trở nên tươi mát hơn. Nhưng trong tiếng lóng hay ngôn ngữ đường phố thì Chill là một danh từ thể hiện sự thờ ơ, lạnh nhạt, vô cảm với một việc hay hiện tượng nào đó. Chill hiểu một cách đơn giản thì giống như là mặc kệ, “ bơ đi mà sống”.

Chill trong “Bài hát này chill phết”

Cái tên hết sức gần gũi với giới trẻ, được Đen Vâu sáng tác và thể hiện cùng Min. Trong bài hát này có câu “I just wanna chill with you tonight”, “Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill”, “Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí”,… mang ý nghĩa là xả hơi, xả stress, thư giãn đi em, đừng làm việc quá sức. Ca khúc có thể hiểu là lời kêu gọi nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi ngày dài làm việc vất vả, mệt mỏi và miêu tả đúng thực sự cuộc sống bận rộn hiện nay.

Chill out là gì?

Chill out = Calm down. Khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out!, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại, “nguội” lại đi đấy.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine.

Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Chill out đã được mở rộng không gian ảnh hưởng ra thị trường âm nhạc và được mọi người yêu thích giúp người nghe thư giãn lấy lại cân bằng trong cuộc sống bận rộn và là  cách giảm stress.

He is chill = He is cool

Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể nói: He is chill!

Netflix and chill có ý nghĩa gì?

Netflix and chill là chỉ về hành động ân ái giữa 2 người khác giới, cụm từ này không lành mạnh và trong sáng cho nên các bạn nào nói về cụm từ netfflix and chill thì nên cân nhắc nhé.

Chilling adventures of sabrina có ý nghĩa là gì?

Chilling adventures of sabrina có nghĩa là “Những cuộc phiêu lưu rùng rợn của Sabrina”. Đây là seri phim Mỹ được phát triển bởi đạo diễn Roberto Aguirre-Sacasa cho hãng phim Netflix, nội dung phim được xây dựng từ bộ truyện tranh Archie cùng tên.

Trên đây là một số nghĩa của từ chill, bạn nào có góp ý hay bổ sung thêm nghĩa chill là gì? thì liên hệ với chúng tôi nha.