Bạn thường xuyên sử dụng email để gửi và nhận thông tin về hợp đồng, văn bản hay tài liệu cho công ty. Trên khung soạn thảo email thường có chữ CC và các bạn đã hiểu ý nghĩa của nó là gì chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu cc là gì nha.

CC là gì?

Cc là viết tắt của từ carbon copy, nó là một tính năng quan trọng trên email giúp gửi email cho nhiều người cùng lúc. Hoặc khi bạn nhận một email của một người nào đó và bạn muốn chuyển email này cho những người khác thì hãy sử dụng tính năng CC thay vì copy hay soạn thảo một mail khác nha.

Hầu hết các email thông dụng hiện nay như gmail, outlook Office, Yahoo Mail đều có tính năng này.

Lưu ý khi bạn nhân email có nội dụng hay tiêu đề CC thì không nên trả lời vì đó chỉ là bản chuyển tiếp email với mục đích giúp bạn tham khảo.

BCC là gì?

BCC là viết tắt của từ tiếng Anh Blind Carbon Copies.

Điểm khác biệt giữa CC và BCC là nếu bạn CC cho nhiều người thì những người nhận đều biết được địa chỉ email của những người bạn đã CC tới. BCC thì ngược lại, người nhận không thể biết được bạn đã gửi email này cho những ai khác ngoài bạn.

Chỉ định BCC có thể được sử dụng để thông báo cho ai đó về một vấn đề nhạy cảm mà không tiết lộ rằng bạn đang làm như vậy. Nó cũng có thể được sử dụng như một biện pháp bảo mật để người nhận thư không thể nhìn thấy thông tin liên lạc hoặc tên của nhau.

C’C là gì?

C’C là viết tắt của cụm từ cute couple, có nghĩa là cặp đôi dễ thương. Chủ yếu được sử dụng trên các trạng thái của Facebook khi mọi người không có gì để làm tốt hơn là nói với những người khác rằng họ tạo nên một cặp đôi dễ thương.

CC có nghĩa là centimet khối

Theo như ngành công nghiệp ô tô, CC, về mặt kỹ thuật, là viết tắt của centimet khối. Không cần đi sâu vào quá nhiều kỹ thuật, nó chỉ đơn giản đề cập đến công suất của động cơ và nó lớn như thế nào. Ôto hay xe máy có chỉ số CC càng lớn, động cơ của nó càng lớn, và nhiều hơn sẽ là sức mạnh và khả năng chịu tải.

Công suất CC trong xe máy dao động từ 50 đến thậm chí hơn 2.000. Trong xe hơi, điều này thường được đo bằng lít. Nếu chiếc xe có động cơ 1.000 CC, chúng ta sẽ nói nó có động cơ 1 lít.

Những ý nghĩa khác của CC

Crowd Control (CC): Có nghĩa là kiểm soát đám đông, đây là thuật ngữ trong các game chiến thuật hay đối khán.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm cc là gì và cách sử dụng nó phù hợp nhất.