Bạn đã bao giờ muốn lưu video từ các trang mạng xã hội chưa? Có thể có một video Twitter bạn muốn tải xuống, hoặc video trên Facebook mà bạn muốn lưu lại? Không có nút tải xuống trên các trang này, nhưng có các công cụ của bên thứ ba cho phép bạn lưu video từ facebook và các mạng xã hội khác.

Hầu hết các công cụ từ bên thứ 3 hỗ trợ tải video trên facebook, twitter đều từ các ứng dụng web. Điều này có nghĩa là bạn không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào cả. Ngoài ra bạn có thể tải nhiều định dạng khác ngoài video như file âm thanh (.mp3), video có định dạng chất lượng cao HD, full HD…

Cách tải video trên facebook

Facebook là mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam theo thống kê mới nhất có hơn 58 triệu người dùng, xếp thứ 7 trên thế giới. Nhưng hiện tại facebook chủ hỗ trợ tính năng tải hình ảnh mà không cho phép người dùng tải video. Vì nhu cầu người sử dụng muốn download video trên facebook cao nên nhiều ứng dụng trên nền web đã ra đời và hỗ trợ thao tác này. Bạn có thể sử dụng một trong các địa chỉ web sau để tải video trên facebook về máy tính.

Các website trên đều hỗ trợ cách tải video trên facebook về máy tính, nhưng trong ví dụ này mình sẽ hướng dẫn cách tải video facebook trên trang Getfvid nha.

Bước 1: Lựa chọn video trên facebook mà bạn muốn download, sau đó nhấn phải chuột chọn “Hiển thị URL video”. Hoặc nếu muốn chọn thời gian, đoạn video muốn download, bạn nhấn phải chuột chọn”Sao chép URL video vào thời điểm hiện tại

Cách tải video trên facebook
Nhấn chuột phải chọn hiển thị URL video mà bạn muốn download về

Sau đó một hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn chuột trái vào đường dẫn và nhấn phím tắt Ctrl +C để copy URL trên.

Copy đường link video bạn muốn tải về máy tính
Copy đường link video bạn muốn tải về máy tính

Bước 2: Bạn có thể bấm chuột phải vào liên kết sau: tải video facebook hoặc sao chép đường dẫn getfvid.com và dán vào trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn.

Bước 3: Sử dụng phím tắt Ctrl + V để dán đường link mình vừa mới sao chép vào thanh địa chỉ của trang web bạn mới mở lên. Bấm “Download” để tải video về máy tính.

Dán đường link bạn vừa copy vào thanh địa chỉ trên website vừa mở lên nha
Dán đường link bạn vừa copy vào thanh địa chỉ trên website vừa mở lên nha

Bước 4: Có 3 lựa chọn gồm:

  • Download in HD Quality: Tải video facebook với chất hượng HD. Lưu ý không phải video nào cũng có định dạng HD. Tùy nguồn video mà người dùng đã chia sẽ mà chất lượng sẽ khác.
  • Download in Normal Quality: Tải video với chất lượng trung bình.
  • Convert to MP3: Nếu muốn tải video sang định dạng mp3 bạn có thể lựa chọn tính năng này.
Lựa chọn chất lượng và định dạng video bạn muốn tải về
Lựa chọn chất lượng và định dạng video bạn muốn tải về

Kèm theo đó là thông tin về video như thời gian, tiêu đề. Bạn nên xem lại để trách nhầm lẫn.

Bước cuối cùng là lựa chọn thư mục hay ổ đĩa trên máy tính để lưu video, bạn có thể đổi tên video cho dễ nhớ và sử dụng.

Cách tải video trên Twitter về máy tính

Tải video trên Twitter cũng tương tự như facebook, các bạn theo dõi các bước sau nha:

Bước 1: Chọn video bạn muốn tải về, nhấn chuột phải chọn”Copy Video Address“.

tải video trên twitter-2
Click chuột phải chọn Copy video address để sao chép đường link video trên Twitter

Bước 2: Nhấn chuột trái để mở liên kết đến website SaveTweetVid

Bước 3: Dán đường link vừa copy xong và nhấn Ctrl + V và dán vào ô trống cạnh chữ download. Tiếp đó nhấn “Download” để tiến hành tải video trên Twitter.

Dán link vừa copy vào thanh địa chỉ trên và nhán Download
Dán link vừa copy vào thanh địa chỉ trên và nhán Download

Bước 4: Có 3 định dạng chất lượng video gồm: 720p, 480p và 320p kèm theo đó là dung lượng video. Ngoài ra bạn có thể chuyển sang dạng âm thanh như file mp3 nếu muốn.

Lựa chọn định dạng và chất lượng video bạn muốn tải về máy tính
Lựa chọn định dạng và chất lượng video bạn muốn tải về máy tính

Những lưu ý khi tải video trên Facebook và Tiwtter

Tải xuống video từ các trang web này có nghĩa là video thực sự được lưu trữ trên trang web, hoặc do người dùng tự upload lên, không được liên kết ở nơi khác. Ví dụ: nếu bài đăng trên Facebook có liên kết đến video YouTube, bạn không thể sử những cách trên để lưu video đó về máy tính được. Thay vào đó, bạn cần tìm ứng dụng hỗ trợ download video trên Youtube nha.

Ngoài ra luật bản quyền cũng là điều bạn cần lưu ý, không phải bất kỳ video nào cũng đều miễn phí. Vì vậy nhiều trường hợp bạn sẽ không được phép download một vài video mà mình yêu thích được.

Trên đây là những cách tải video trên facebook về máy tính, downlod video Twitter đơn giản và nhanh nhất.